Airpods pro liệu có xứng đáng để người dùng xuống "hầu bao"?

Ông lớn Apple vừa trình làng mẫu tai nghe không dây mới AirPods Pro vào cuối năm 2019 với những cải tiến nhằm thu hút người dùng. AirPods Pro có giá cao hơn nhiều so với đời cũ trước đây và sản phẩm của các hãng tương đương. Vậy với mức giá cao hơn bạn sẽ nhận lại được những gì, có đáng để chạy theo công nghệ của nhà “Táo”? 

Đối tượng khách hàng

Đem lại trải nghiệm mới mẻ

Đem lại trải nghiệm mới mẻ

Đương nhiên với mức giá chào sân, đối tượng hướng tới đầu tiên chắc chắn phải là những người sở hữu iPhone hay các thiết bị iOS. Lý do vì AirPods Pro là tai nghe không dây tốt nhất cho iPhone tại thời điểm hiện tại. Với tính năng vượt trội và được đánh giá là dòng tai nghe không dây có khả năng khử tiếng ồn tốt nhất hiện nay thì Airpods Pro rất phù hợp cho những vận động viên, những người thường xuyên tập thể dục thể thao. Bởi dòng sản phẩm này có khả năng chống nước, giúp chống mồ hôi khi chơi thể thao. 

Thiết kế và cảm giác sử dụng

Khi đeo vào tai thực sự sản phẩm này rất nhẹ, nhẹ đến nỗi khiến bạn có thể quên đi việc mình đang cài một thiết bị trên tai. Điểm cộng cũng chính là điểm trừ khi bạn không nghe nhạc mà vẫn đeo trên tai, rất khó nhận ra thiết bị đã rơi ra hay chưa?

AirPods Pro sử dụng cảm biến lực, bạn có thể bóp vào thân thiết bị để chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ Transparency. 

  • 1 lần để dừng âm thanh
  • 2 lần để chuyển sang bài kế tiếp
  • 3 lần để quay về bài trước đó

Thao tác này cho cảm giác trực quan, thực tế hơn nhiều.

Chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn

Với thiết kế in-ear mang kiểu dáng mạnh mẽ hơn, thiết bị giúp cải thiện chất lượng âm thanh cũng như khả năng khử tiếng ồn. Khi bật tính năng cải thiện tạp âm thì âm thanh nghe được bên đầu dây nghe điện thoại sẽ nhỏ hơn. Và ngược lại kích hoạt tính năng “thẩm thấu xuyên âm thanh” thì bên kia đầu dây lại nghe rõ ràng hơn. Và để tránh bị than phiền vì “tậm tịt” nghe gọi thì người dùng nên lưu tâm đến điểm khác biệt này khi trả lời cuộc gọi có sử dụng tai nghe.

Hơn thế nữa, sản phẩm làm hài lòng hầu hết tất cả những người sử dụng bởi chất lượng âm thanh tuyệt vời mà nó đem lại. Những âm trầm trên thiết bị đã được cải thiện tốt hơn so với những phiên bản trước, cho ra âm thanh ấm hơn. 

Thời lượng pin

Thiết kế nhẹ tựa lông hồng

Thiết kế nhẹ tựa lông hồng

Các cuộc nghiên cứu ghi lại được thời gian sử dụng của AirPods Pro khi phát nhạc lên tới 5 tiếng 6 phút. Khi sử dụng chế độ khử tạp âm chủ động thì thời gian sử dụng chỉ còn lại trong khoảng 4 tiếng rưỡi. Với thời lượng pin này, thiết bị xứng đáng ghi tên vào hạng nhất bảng xếp hạng thời gian sử dụng kéo dài so với hầu hết tất cả các mẫu tai nghe không dây khác trên thị trường. 

Khả năng sạc nhanh cũng là một điểm cộng rất lớn trên thiết bị trình làng lần này, với chỉ 5 phút sạc bạn sẽ có thời gian sử dụng lên tới 1 tiếng đồng hồ rồi đấy nhé!

Kết luận chung

Trong thời gian ngắn sử dụng thì người dùng có thể làm quen nhanh với thiết bị mới này để phục vụ nhu cầu của mình. Bên cạnh những điểm cộng vượt trội như chế độ khử tiếng ồn, âm thanh và thiết kế tổng thể cao hơn nhiều so với phiên bản cũ. Thì một điểm cần cân nhắc là người dùng không thể điều chỉnh âm lượng trên chính chiếc tai nghe này.

Để nói có nên “móc ví” chi thêm tiền để sở hữu hay không thì thực sự cần phải cân nhắc. Nhưng để đánh đổi sự trải nghiệm "đã" hơn là hoàn toàn xứng đáng và có thể nói rằng đây là bản nâng cấp thực sự của “Dòng tai nghe không dây Apple”. 

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một thiết bị tai nghe không dây xứng tầm thì AirPods Pro chính là thiết bị tốt nhất dành cho bạn ở thời điểm hiện tại. Tuy đắt hơn nhưng tin chúng mình đi, những tính năng mới mà nó đem lại thì hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra đấy nhé!

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan