Bạn có biết: Apple Watch tiếp tục cứu sống nhiều người bằng những cách khác nhau

Nền công nghệ phát triển vượt bậc đã cho ra đời những sản phẩm thông minh nhiều tính năng để đáp ứng chất lượng cuộc sống. Nhưng, có bao giờ bạn nghĩ rằng một chiếc đồng hồ thông minh lại có thể cứu sống nhiều người? Điều này hoàn toàn có thật, bằng những cách khác nhau, Apple Watch đã giúp cải thiện sức khỏe và đảm bảo an toàn tính mạng cho người dùng.

Những câu chuyện có thật từ người dùng… 

Apple Watch- chiếc đồng hồ thông minh đã cứu sống tính mạng nhiều người dùng

Câu chuyện thứ nhất, 

Vào năm 2019, Heather Henderson- sinh sống tại Pomona, Kansas, Mỹ đã nhận được một thông báo trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cho thấy nhịp tim của cô cao hơn 120 nhịp mỗi phút. Tính năng cảnh báo nhịp tim cao của Apple Watch được đưa ra suốt đêm mặc dù cô không phát hiện thêm các triệu chứng khác. Henderson đã nghĩ đến trường hợp thiết bị mình sử dụng không chính xác. Thậm chí, cô còn nói mình “không thể cảm thấy tim mình đập."

Qua ngày hôm sau, Henderson đã đến phòng khám để kiểm tra chính xác vấn đề mình gặp phải. Rốt cuộc, cô được chẩn đoán bệnh cường giáp. Cô đã nói rằng “khi nghe các bác sĩ đề cập đến ICU, tôi đã nhận ra tình hình mình gặp phải nghiêm trọng đến như thế nào"

Không chỉ mình Henderson, rất nhiều người có thói quen không kiểm tra nhịp tim thường xuyên. Và một sự thật rằng không thể chối cãi rằng, nhờ có Apple Watch, tính mạng của Henderson đã được cứu. 

Henderson đã được Apple Watch đưa ra cảnh báo về nhịp tim cao

Câu chuyện thứ hai, 

Một câu chuyện khác được người dùng Apple Watch, chia sẻ là trường hợp của Jason Saucier ở Orlando, Florida, Mỹ. Cụ thể, vào tháng 9/2019 anh được tính năng sức khỏe của Apple cảnh báo về các vấn đề về tim có thể xảy ra. Bẵng đi một vài tuần sau, anh bắt đầu cảm thấy không khỏe. “Ngay khi tôi đeo đồng hồ lên, nó phát ra âm thanh mà tôi chưa bao giờ nghe thấy trước đây. Tôi nhìn xuống và nó nói rằng tôi đang bị aFib", Saucier kể lại. 

Dành cho những ai chưa biết, thì aFib là hiện tượng rung tâm nhĩ và có thể làm tăng nhịp tim. Apple Watch đã cảnh báo Saucier rất nhiều lần vào sáng hôm đó.  Cuối cùng, anh đã phải tìm kiếm đến sự trợ giúp từ phòng cấp cứu vì một đồng nghiệp đã nói rằng trông anh rất xanh xao. "Ngay khi tôi đến đó, đội ngũ y tế ngay lập tức hiểu tình hình của tôi và nói rằng tôi đang tiến đến việc bị rối loạn nhịp tim",  anh cho biết thêm. 

Sau khi được xuất hiện, Apple Watch lại tiếp tục đưa ra những cảnh báo sức khỏe cho Henderson, không chủ quan bỏ qua thông báo như lần trước, anh đã tức tốc đến phòng cấp cứu để nhận sự giúp đỡ. Sau năm ngày ở viện, anh được xuất viện với thuốc trợ tim mới. 

"Nó giống như một thứ mang lại cảm giác an toàn",  Saucier nói về chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. “Tôi nghĩ rằng sẽ sử dụng nó cho đến hết đời. Thật tốt khi tôi có chiếc đồng hồ này thay tôi liên tục theo dõi nhịp tim của mình."

… cho đến tầm quan trọng của đồng hồ thông minh Apple Watch

Không thể phủ nhận những tính năng tuyệt vời của chiếc đồng hồ thông minh này

Từ những câu chuyện có thật từ người dùng, không thể phủ nhận những tính năng tuyệt vời mà chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mang lại. Ngay từ khi nhen nhóm ý tưởng phát minh ra sản phẩm này, hãng Apple đã mong muốn Apple Watch không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ xem giờ mà còn là người bạn, là trợ thủ đắc lực cho người dùng.

Những tính năng nổi bật có thể kể đến của chiếc đồng hồ thông minh này đó là: nghe, gọi, nhắn tin, chăm sóc sức khỏe, khả năng chống nước, ứng dụng, hỗ trợ cuộc sống, nghe nhạc…

Apple Watch còn thực hiện được các chức năng của một chiếc đồng hồ thông thường như báo thức, xem đồng hồ thế giới hay đồng hồ bấm giờ. Ngoài ra, Apple còn cho phép bạn thay đổi nhiều kiểu mặt đồng hồ khác nhau mà không cần đến iPhone.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan