[Bật mí] Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trong win 7, 8, 10

Có phải máy tính của bạn đang rơi vào tình trạng màn hình nhấp nháy liên tục? Bạn đang vô cùng lo lắng và không biết phải làm thế nào? Thực tế thì sự cố thường gặp ở các phiên bản win 7, 8, 10 và bắt nguồn từ các nguyên nhân như do màn hình máy tính bị hư, do card màn hình trên máy, ứng dụng bạn cài không tương thích,... Vậy cách nào để khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy liên tục trong win 7, 8, 10? Để tìm kiếm câu trả lời, hãy theo dõi ngày nội dung bài viết bên dưới nhé!

Thay đổi tốc độ làm mới màn hình để khắc phục tình trạng nhấp nháy trong win 7, 8, 10

Thay đổi tốc độ làm mới màn hình để khắc phục tình trạng nhấp nháy trong win 7, 8, 10

Tốc độ là mới cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình máy tính bị nhấp nháy ư? Có thể bạn chưa biết, để tạo người dùng sự trải nghiệm mượt mà, hình ảnh chân thực và sắc nét hơn thì tốc độ làm mới màn hình đóng vai trò rất quan trọng, thông thường thời gian quy định đảm bảo nhất đó là màn hình của bạn có tốc độ làm mới là 1 giây. Do đó, nếu thời gian làm mới màn hình quá nhanh cũng có thể dẫn đến tình trạng màn hình máy tính bị nhấp nháy liên tục. Để khắc phục tình trạng này trên nền tảng hệ điều hành win 7, 8, 10 bạn có thể sử dụng tính năng điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình để điều chỉnh. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Tại desktop bạn nhấn chuột phải sau đó chọn vào mục Display Settings

Bước 2. Chọn vào Advanced display settings

Bước 3. Click chọn Display adapter properties for Display 1

Bước 4. Tại tab Monitor, tiến hàng điều chỉnh lại tốc độ làm mới màn hình sao  cho phù hợp với máy tính

Lưu ý, bạn chỉ nên lựa chọn tốc độ xử lý màn hình từ 60hz, 50Hz hoặc 80 Hz. Nhớ nhấn vào nút OK để lưu lại bạn nhé!

Khắc phục màn hình máy tính bị nhấp nháy bằng cách cập nhật driver cho máy tính

Driver bị lỗi thời, không tương tích với hệ điều hành trên máy tính của bạn nữa cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính rơi vào tình trạng nhấp nháy liên tục. Chính vì vậy, nếu khi bạn đã điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình mà vẫn chưa khắc phục được thì bạn bạn hãy nhanh chóng tiến hành cập nhật lại driver trên máy theo từng bước như sau:

Bước 1. Tại thanh tìm kiếm windows máy tính bạn gõ vào Device Manager 

Bước 2. Tìm đến mục Display Adapters nhấn vào mũi tên bên cạnh để mở rộng menu hiển thị

Bước 3. Chọn vào card màn hình mà bạn đang dùng. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Update driver

Bước 4.  Chọn Search Automatically…. để tìm phần mềm driver cập nhật

Bước 5. Lúc này bạn chỉ cần chờ và khởi động lại máy khi có yêu cầu từ hệ thống

Sau khi phiên bản mới cập nhật thành công, hệ thống sẽ tự động cài đặt driver mới cho màn hình của bạn. Tình trạng màn hình bị nhấp nháy sẽ tự biến mất.

Tắt Problem Reports and Solution Control Panel Support và Windows Error Reporting Service

Nếu như bạn đã thử hết 2 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố này thì bạn có thể thử tắt Problem Reports and Solution Control Panel Support và Windows Error Reporting Service. 2 dịch vụ này thường sẽ được kích hoạt mặc định khi tiến hành cài win trên máy và có thể gây cho màn hình bị nhấp nháy. Để tắt cả 2 dịch vụ này trên thiết bị bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Mở Run 

Bạn có thể mở Run qua thanh tìm kiếm hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R. 

Bước 2. tìm đến mục Problem Reports and Solution Control Panel Support tại cửa sổ Service và nhấn chuột phải sau đó chọn Stop

Bước 3. Tương tự như bước 2, bạn tìm mục Windows Error Reporting Service  rồi chọn Stop

Cuối cùng, nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách khắc phục trên đây mà tình trạng màn hình bị nhấp nháy vẫn không giải quyết được thì có thể 90% đó là do lỗi từ cáp màn hình, card màn hình hoặc màn hình máy tính đã bị hư. Lúc này bạn hãy đem đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín chất lượng để giải quyết vấn đề này nhé. 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan