Bỏ túi 5 mẹo sử dụng iPhone X hiệu quả có thể bạn chưa biết

iPhone X là chiếc điện thoại thời thượng. Chiếc điện thoại này sở hữu rất nhiều những tính năng thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người sành sỏi về các dòng điện thoại của Apple thì ắt hẳn sẽ loay hoay không biết dùng các tính năng này như thế nào? Vậy thì 5 mẹo sử dụng iPhone X có thể bạn chưa biết dưới đây sẽ giúp bạn dùng chiếc điện thoại thời thượng này một cách hiệu quả nhất.

Mẹo kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X 

Mẹo sử dụng iPhone X để kiểm tra các ứng dụng ngầm

Mẹo sử dụng iPhone X để kiểm tra các ứng dụng ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến iPhone X của bạn bị hao pin. Vì vậy, trong quá trình sử dụng hãy thường xuyên kiểm tra xem điện thoại mình có ứng dụng nào đang chạy ngầm hay không. 

Với các phiên bản iPhone trước, bạn chỉ cần nhấn nút Home hai lần để kiểm tra nhưng với iPhone X nút Home vật lý đã bị xóa sổ. Vì vậy, để kiểm tra ứng dụng chạy ngầm, bạn cần truy cập vào mục Settings/Cài đặt => General Settings/ Cài đặt chung => Background App Refresh và chọn chế độ OFF để thực hiện tắt các App đang chạy ngầm.

Mẹo chụp màn hình trên iPhone X

Thao tác chụp ảnh màn hình

Thao tác chụp ảnh màn hình

Trong quá trình sử dụng điện thoại, rất nhiều lúc bạn sẽ phải chụp ảnh màn hình. Vì vậy, mẹo sử dụng iphone X để chụp ảnh sẽ giúp bạn thực hiện thao tác này nhanh chóng. 

Việc xóa bỏ nút Home trên iPhone X khiến nhiều người dùng bỡ ngỡ lúc ban đầu khi thực hiện các thao tác bao gồm cả việc chụp màn hình. Nhưng thực tế, việc chụp ảnh màn hình ở iPhone X rất đơn giản. 

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, bạn không cần phải nhấn nút Home như các phiên bản trước. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút Volume tăng giảm âm thanh là hoàn thành thao tác chụp ảnh màn hình.

Mẹo bật nút Home ảo trên iPhone X nhanh chóng

Một mẹo sử dụng iPhone X bạn nên biết là cách bật nút Home ảo nhanh chóng. Để bật nút Home ảo, bạn chỉ cần tìm mục Assistive Touch.

Đối với iPhone, Assistive Touch là mục để tập hợp các phím chức năng nhanh thay thế nút Home vật lý. Sau khi truy cập vào Assistive Touch, bạn chọn mục Customise Top Level Menu và tiến hành xóa đi các nút chức năng không cần thiết và để lại phím Home.

Mẹo kích hoạt Siri trên iPhone X

iPhone X có nhiều tính năng tuyệt vời một trong số đó là Siri. Việc kích hoạt Siri trên chiếc điện thoại thời thượng này rất đơn giản. Thay vì bạn phải thực hiện các thao tác vật lý, iPhone X cho phép bạn kích hoạt bằng giọng nói.

Để kích hoạt Siri trên iPhone X, bạn chỉ cần nói “Hey, Siri”. Sau khi Siri được kích hoạt, bạn có thể ra lệnh tìm kiếm theo yêu cầu. Siri có thể thực hiện rất nhiều nhiệm vụ đa dạng theo yêu cầu của chủ nhân bao gồm tìm kiếm thông tin, nhắc nhở, mở các ứng dụng.

Mẹo ghi lại màn hình iPhone X

Mẹo ghi lại màn hình trên iPhone X

Mẹo ghi lại màn hình trên iPhone X

Nhiều người dùng thường gặp khó khăn khi ghi lại màn hình khi cần thiết. Đối với iPhone X, chức năng ghi màn hình được thực hiện nhanh chóng nếu bạn nắm được các thao tác. Nếu bạn cần ghi lại màn hình, hãy ghi nhớ các thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Trung tâm kiểm soát và tìm kiếm chức năng ghi màn hình để thêm vào danh sách. Cụ thể như sau: Settings/Cài đặt => Control Center/ Trung tâm kiểm soát =>Customize Controls/ Tùy chỉnh điều khiển => Screen Recording/ Ghi màn hình.

Bước 2: Click vào mở Control Center/ Trung tâm điều khiển

Bước 3: Nhấn vào nút quay video để tiến hành ghi lại màn hình iPhone X. Sau khi ghi xong, bạn nhấn nút Dừng để hoàn thành việc quay màn hình.

Lưu ý: Chức năng ghi màn hình chỉ áp dụng với các hệ điều hành từ iOS 11 trở đi. Vì vậy, nếu điện thoại ở các phiên bản hệ điều hành trước đó thì cần phải nâng cấp lên.

Trên đây là các mẹo sử dụng iPhone X có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những mẹo này sẽ giúp bạn sử dụng iPhone X một cách hiệu quả nhất.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan