Các mẹo bán hàng trực tuyến trên Facebook mà các bạn không nên bỏ lỡ

Xã hội càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng ngày càng cao và đa dạng hơn, hàng loạt mẫu mã cạnh tranh nhau trên thị trường thương mại. Những vấn đề quan trọng là không phải ai cũng biết cách đưa thương hiệu và mặt hàng của mình đến với người dùng một cách hiệu quả. Với tốc độ phát triển của Internet ngày nay và đặc biệt là facebook thì phương pháp bán hàng online sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn biết những mẹo sau:

Live stream trên facebook

Live stream trên facebook là phương pháp bán hàng online đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay

Với sự phát triển của mạng xã hội Facebook thì việc lựa chọn bán hàng bằng cách live stream là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. 

Đối với phương pháp này, để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần tạo cho mình một tài khoản facebook được nhiều người biết đến bằng việc thường xuyên tương tác với bạn bè và add thêm facebook, đặc biệt là những người ở trong khu vực và những bạn trẻ thì khả năng lan truyền tin tức, thương hiệu của bạn sẽ nhanh hơn. Khi có được nhiều lượt theo dõi bạn sẽ tiến hành livestream vào những giờ cao điểm với bài viết thu hút người xem. 

Ngoài ra, nếu bạn chưa có được thương hiệu hiệu thì trong thời gian đâu live stream bạn có thể bán hàng với giá rẻ, các dịch vụ sale và các quà tặng đi kèm cho những bạn tương tác,...

Tổ chức Mini Game

Tổ chức Mini Game

Bên cạnh việc livestream thì trong các dịp lễ đặc biệt bạn nên tổ chức các trò chơi, mini game nhằm thu hút của bạn trẻ cũng như trách tạo nên sự nhàm chán. Việc tổ chức một trò chơi nhỏ sẽ đưa lại lượng tương tác khủng nếu bạn biết cách dẫn dắt vấn đề bằng các quà tặng. 

Khi tổ chức Mini game bạn có thể chọn một món đồ thịnh hành mà nhiều người ưa thích hiện nay ví dụ như một thói son đang hót hay bộ đồ quốc dân nào đó,... Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần tổ chức game bằng cách lấy tờ tiền đoán số seri và kêu gọi người dùng chia sẻ và tag tên bạn bè hay có thể lựa chọn cách comment số thứ tự không ngắt quãng thì số lượng comment sẽ ở mức khủng và  bạn sẽ chọn ra một người may mắn trả lời đúng trong thời gian sớm nhất,... Việc làm này sẽ giúp nhiều người biết đến bạn cũng như tăng lượt follow trên tài khoản facebook. 

Lưu ý, để có thể lan tỏa tốt nhất với cách này thì bạn nên tổ chức trong các hội chợ lớn, các nhóm có nhiều thành viên,… 

Đăng ảnh feedback của khách hàng

Đăng ảnh feedback của khách hàng

Hiện nay, trên thị trường và đặc biệt là trên Facebook có không ít người buôn bán các mặt hàng cùng chủng loại những giá cả chênh lệch nhau nên khách hàng sẽ nghi ngờ vào chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy,  việc bạn đăng phản hồi của khách hàng giúp tăng thêm sự tin tưởng của mọi người khi đến với sản phẩm của bạn. Việc bạn đăng càng nhiều phản hồi tích cực thì càng chứng tỏ chất lượng sản phẩm tốt. Từ đó bạn sẽ nhận được nhiều đơn hàng hơn từ nhiều người

Tìm nguồn cộng tác viên

Trong kinh doanh online, cộng tác viên đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi cung cấp của ta, họ cũng giống như những người đồng nghiệp đồng hành cùng chúng ta vậy. Chính vì như vậy, khi chúng ta đăng một bài có thể kêu gọi cộng tác viên vào tương tác, share mua hàng cũng là một phương pháp giúp cho mọi người yên tâm và tin tưởng hơn vào sản phẩm mình đang bán. Bởi vì tâm lý của người tiêu dùng Việt là chỗ có nhiều người mua, nhiều người hỏi thì chắc chắn phải hơn những chỗ không ai hỏi tới. 

Để có được tương tác tốt, bạn có thể nhắn tin trao đổi trước với cộng tác viên trong quá trình hỗ trợ mình hoặc nhờ họ đăng bài trong các trang nhóm thì sẽ giúp mọi người nhanh chóng tiếp cận hơn.

Tổ chức contec, hội chợ

Chắc hẳn mỗi chúng ta khi lướt Facebook thường thấy những bài viết đều thấy những người kinh doanh online thường tổ chức các buổi họp chợ tại các nhóm kinh doanh. Cụ thể như hình dưới đây:

Việc tổ chức các contec, hội chợ giúp khách hàng có thể nhớ được mình

Đây là cơ hội để chúng ta giới thiệu sản phẩm của mình qua các comment, từ những comment này thường thì được rất nhiều người hóng đọc vì ở đây tập trung được mặt hàng mà họ cần tìm. Đồng thời giúp khách hàng nhớ được mình và họ sẽ tìm lại mình khi có nhu cầu.

Trên đây là một số mẹo bán hàng online trên facebook mà bạn không nên bỏ lỡ. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn kinh doanh online ngày càng tốt hơn.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan