Cách đăng ký TuneCore nhạc bản quyền cho Claim ID và nhận tiền khi chơi Claim ID về tài khoản ngân hàng

Tạo nhạc cho bản thân

Các bạn nên tự tạo nhạc bài hát cho mình thông qua một số phần mềm như: Phần mềm Audacity, LMMS, Phần mềm Mixxx, Hydrogen Music, FL Studio hoặc có thể đi mua nhé giá giao động khoảng 70k đến vài trăm k 1 bài nhưng chắc chắn là không hay đâu vì tiền đâu mà mua nhạc xịn :))).  Nếu các bạn định tự làm nhạc thì với mỗi bài hát các bạn nên tự làm khoảng 3 phút thì nó dễ duyệt hơn. 

Đăng ký tài khoản trên Network (NET)

Có rất rất nhiều NET trên youtube nhưng mình thường sử dụng https://www.tunecore.com/ và hiện tại net này cũng là NET lớn và trả tiền đều nhất.  Các bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản tunecore trên đây là được. (Lưu ý là nếu không đăng ký được thì các bạn cần Fake IP sang Mỹ và đăng ký lại nhé)

Lựa chọn singup để đăng ký tài khoản trên tunecore

Các bạn nhớ là cần phải xác minh email nó gửi về mail nhé. Sau đó lựa chọn Video monetization như hình ảnh

Kéo xuống cuối cùng và bạn sẽ thấy các gói tùy chọn của nó- chúng ta là khởi đầu thì chỉ cần gói Starter là đủ rồi

Và tải bản nhạc định dạng .mp3 của các bạn lên. Mình thì chọn cái gói rẻ nhất rồi.

Và các bạn check out thanh toán là được thôi. Đương nhiên nếu bài hát của các bạn không được duyệt thì các bạn cũng sẽ được hoàn lại được tiền nhé. Có thể thanh toán bằng Paypal hoặc các thẻ thanh toán quốc tế như Visa.  Tiếp theo các bạn soạn mail gửi cho Support Tunecore:

Tên mail: Review my content
Nội dung:
 
Hi Tunecore content review team.
I am Tên Nhạc Sĩ trong TK
I want to confirm that I own the music I just submitted.
Track name: Tên Bài Hát
Author: Tên Nhạc Sĩ trong TK
ISRC:
UPC:
Here is the attached file:
Gửi file Midi
 
Please review.
Sincerely,
Tên Nhạc Sĩ trong TK
Đợi vài tiếng để tunecore duyệt nhạc
Nếu từ chối thì gửi thêm 1 mail nữa. đến khi nào nó duyệt.

OK vậy là cơ bản chúng ta đã đăng ký tài khoản trên NET Tunecore và đăng ký nhạc bản quyền rồi tiếp theo chúng ta sẽ up video để kiếm tiền

Rendder video trước khi up lên youtube

Tiếp theo các bạn sẽ chuẩn bị một loạt video reup hoặc tự làm lên trên máy tính và sử dụng một số phần mềm làm chỉnh sửa video như Camtasia, hay Adobe Premiere,... (các bạn search trên google nhé) cho video vào và chèn thêm nhạc của mình đã đăng ký bản quyền với NET vào là được như ví dụ hình ảnh bên dưới của mình.

Cấu trúc edit video Claim

Lưu ý là các bạn nên để nhạc claim id ở cuối cùng nhé tránh để ở đầu vì nhạc của chúng ta tự làm nghe không hay khiến người xem video không thích thú và out ra thì coi như uổng không được tiền quảng cáo trả nhé. Các bạn nên để ở cuối và chèn thêm 1 đoạn nữa ví dụ là "Thank for watching" chả hạn - À quên chưa nhắc các bạn là chúng ta chỉ cần chèn khoảng 1 phút là youtube cũng có thể nhận ra bài nhạc rồi. Ví dụ nhạc claim của các bạn thì 3p thì chỉ cần cài 1 phút vào là được hoặc nếu lười thì để nguyên 3 phút cũng chả sao. Sau đó các bạn Rendder video ra thôi. 

Up video lên youtube kiếm tiền

Chơi Claim này thật sự là rất "đốt kênh" bởi vì chúng ta chủ yếu là reup sẽ có khả năng ăn gậy rất cao và chúng ta làm đại trà nên cần rất nhiều kênh và phải đảm bảo giúp mình kênh của bạn cần 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem mới có thể nhận quảng cáo nhé. Chúng ta gần như chỉ cần kiếm kênh up video lấy view là có tiền chứ không cần kênh phải bật kiếm tiền trên youtube kể cả là kênh có die hay ăn gậy đi chăng nữa thì tiền vẫn tổng về Net nên hầu như mình ăn gậy cũng kệ chứ cũng không cần phải kháng cáo

Sau khi các bạn up video các bạn đã rendder xong lên youtube và nó hiện lên là khiếu nại bản quyền sau đó các bạn click vào nó có báo bản quyền đoạn nhạc claim của chính chúng ta là đã thành công. (Ví dụ hình ảnh bên dưới)

1607579574-claim4.png
Youtube đã bắt bản quyền nhạc claim của chính chúng ta tạo ra =))

 

Những kênh và video đã đủ 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem sẽ hiện quảng cáo và tiền quảng cáo youtube sẽ trả cho đoạn nhạc bản quyền kia - mà chúng ta lại chính là chủ của đoạn nhạc đó nên là chúng ta không phải bật kiếm tiền trên youtube mà vẫn có tiền, chúng ta chỉ ăn chia với NET mà thôi. 

Cách nhận tiền khi chơi Claim ID về tài khoản ngân hàng

Với tháng đầu chơi NET thì các bạn sẽ mất 1 tháng "gối đầu"  ví dụ như tháng 7 các bạn đăng ký bài hát thì tháng 8 các bạn mới nhận được tiền tuy nhiên đây chỉ là tháng đầu thôi những tháng tiếp theo thì tiền sẽ về đều đều không cần phải mất đến 2 tháng mới có tiền nữa. Để rút tiền các bạn sẽ vào mục tài khoản trên cùng bên phải của các bạn trong NET - chọn Go to Application

Tiếp theo các bạn sẽ được chuyển tới trang Payoneer để đăng ký tài khoản - mình sẽ review chi tiết các đăng ký và rút tiền ở một bài sau cho các bạn vì nó còn liên quan đến 1 số thứ khác nên không viết trong bài này được, các bạn thông cảm nhé. (1 số NET khác sẽ thanh toán qua hình thức khác) Còn về Claim ID mình đã hướng dẫn rất chi tiết rồi các bạn chỉ cần cứ theo đó mà làm và chờ đến ngày NET thanh toán tiền về tài khoản thôi. Chúc các bạn thành công. Nếu cần thêm chi tiết hơn về kiếm tiền trên youtube bạn có thể tìm hiểu trên link này: https://support.tunecore.com/hc/en-us/articles/115006507207?_ga=2.266208331.514202336.1602725290-609275742.1602725290

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan