Cách cài đặt Bluezone để nhận ngay 5 GB data miễn phí

Với tình hình dịch COVID-19 trên thế giới cũng như tại nước ta vẫn đang diễn biến khó lường, Bộ Y Tế và các nhà mạng di động ở nước ta như Viettel, Mobifone, Vinaphone,... cùng đồng hành vận động, liên tục phát thông tin mọi người hãy cài đặt Bluezone đồng thời đưa ra nhiều chính sách để người dùng cài đặt, cụ thể là miễn phí 5G data tốc độ cao khi tham gia cài đặt Bluezone. Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cách nhận 5GB data mạng 3G/4G từ các nhà mạng khi cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bluezone là gì? Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

Bluezone là gì? Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

Bluezone là gì? Nó vận hành ra sao mà được Bộ y tế cũng như các nhà mạng quan tâm như vậy? 

Ứng dụng Bluezone là gì?

Theo thông tin từ Bộ y tế, Bluezone chính là một trong những sản phẩm chạy trên nền tảng của các loại điện thoại di động, ứng dụng được xây dựng lên nhằm ứng dụng giúp phát hiện, cảnh báo COVID-19 do Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát hành với ý nghĩa là giúp kiểm soát dịch bệnh và đưa ra cảnh báo sớm nhất tới người dùng khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Bluezone hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn không ít người thắc mắc rằng ứng dụng Bluezone có nguyên tắc hoạt động cũng như hiệu quả ra sao? 

Thực tế, khi cài đặt ứng dụng Bluezone vào thiết bị điện thoại di động bạn, bằng một thuật toán nào đó ứng dụng sẽ có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m.

Với việc Bộ y tế sẽ nhập thông tin của bệnh nhân Covid cũng như luôn cập nhật thoogn tin khi xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, dữ liệu của ca nhiễm F0 sẽ được cơ quan y tế nhập lên hệ thống. Do đó, trong phạm vi 2m ứng dụng sẽ đối chiếu dữ liệu với các điện thoại sử dụng Bluezone đã tiếp xúc trong vòng 14 ngày và báo nếu phát hiện dữ liệu trùng khớp, lúc này hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo tới người dùng có nguy cơ bị lây nhiễm thông qua ứng dụng Bluezone và hướng dẫn họ tới cơ quan Y Tế gần nhất để nhận trợ giúp.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng vì Bluezone sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của người dùng. 

Cách nhận 5GB data miễn phí khi cài ứng dụng Bluezone

Cách nhận 5GB data miễn phí khi cài ứng dụng Bluezone

Có thể bạn không biết, không phải cứ cài đặt ứng dụng Bluezone là auto nhận được 5G data 3G/4G miễn phí mà còn phải trải qua một số bước cơ bản khác. Vậy làm sao để có thể nhận 5GB data miễn phí khi cài ứng dụng Bluezone. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

Việc đầu tiên để có thể nhận được 5G data tốc độ cao thì việc đầu tiên đó là bạn bạn phải nhận được tin nhắn cài ứng dụng và nhận khuyến mãi từ tổng đài, bởi vì chỉ có những khách hàng nhận được tin nhắn từ tổng đài thì mới có thể nhận 5GB data mạng 3G/4G. Do đó, bạn hãy thử vào thư mục tin nhắn trên điện thoại bạn kiểm tra xem có nhận được tin nhắn từ tổng đài không nhé!

Tiếp theo, nếu bạn nằm trong nhóm nhận được tin nhắn khuyến mãi từ tổng đài về chương trình khuyến mãi thì để nhận được quà tặng này bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: Tải vài cài đặt Bluezone

Bước 2: nhắn tin với cú pháp tùy vào nhà mạng bạn đang dùng như sau:

  • Nhà mạng Viettel: Soạn BZ gửi 191
  • Nhà mạng Vinaphone: Soạn BLZ gửi 888
  • Nhà mạng MobiFone: Soạn BLZ5 gửi 999

Lưu ý, gói khuyến mãi này có tổng dung lượng data tốc độ cao là 5 GB và sẽ được các nhà mạng chia đều cho 5 ngày liên tiếp (mỗi ngày 1GB). Ngoài ra, chương trình tặng data này cũng chỉ chỉ diễn ra từ ngày 11/8 đến ngày 15/8 với những khách hàng nhận được tin nhắn cài ứng dụng và nhận khuyến mãi từ tổng đài đồng thời người dùng cũng phải gửi tin nhắn đăng ký trước ngày 17/8 để nhận ưu đãi. 

Đối với những khách hàng không nhận được khuyến mãi từ 3 nhà mạng thì bạn cũng sẽ được miễn 100% cước data khi truy cập ứng dụng Bluezone.

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn xong cho bạn cách nhận 5GB data miễn phí từ nhà mạng khi cài ứng dụng Bluezone rồi đấy. Hãy tải và sử dụng Bluezone để chung tay, cùng nhau đẩy lùi căn bệnh COVID-19. 

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan