Cách chèn Google Admob vào ứng dụng để kiếm tiền chắc chắn sẽ hiện quảng cáo

Cách chèn Google Admob vào ứng dụng để kiếm tiền chắc chắn sẽ hiện quảng cáo mà bạn chưa biết? Ai cũng biết Admob là mạng quảng cáo trên ứng dụng di động của Google. Admob tương tự Adsense, nó cũng là con của Adsense. Chỉ khác nhau là Adsense thì dành cho web và youtube. Còn Admob thì dành cho ứng dụng và game trên điện thoại.

Điều kiện kiếm tiền từ Google Admob

Có lắm lúc đang chơi game, mở app bạn thấy quảng cáo xuất hiện. Đó chính là kênh kiếm tiền của chủ app. Mà nổi tiếng nhất trong làng quảng cáo mobile chính là Admob. Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Admob tại đây . Bạn điền đầy đủ thông tin và đợi Google duyệt. Chú ý là để Google duyệt thì cần nhiều yếu tố lắm. Có lắm lúc bạn không hiện được quảng cáo mà không có email báo lỗi gì. Khi đó có thể doa 1 trong số email liên kết với email mà bạn đăng ký vi phạm chính sách của Google. Chỉ đăng ký 1 tài khoản admob trên một máy tính thôi nhé, nếu 1 khi admob bị khóa thì bạn cần dùng máy tính khác, mạng khác, chứng minh thư khác , tóm lại là thông tin của một người khác để đăng ký lại. Chứ Admob và Adsense không cho 1 người đăng ký hơn 1 tài khoản đâu.

Khi kiếm được 10$ thì Admob sẽ gửi mã PIN bằng thư tay về địa chỉ cho bạn, sau đó bạn dùng mã PIN đó để kích hoạt tài khoản thanh toán. Và khi đó hãy nhập thông tin thẻ ngân hàng (phương thức thanh toán) để Google chuyển tiền cho bạn với min pay là 100$. Chốt công vào cuối tháng và sẽ thanh toán vào ngày 21 tháng sau. Chưa đủ 100$ thì sẽ cộng dồn cho tới khi đủ.

Cách chèn Admob vào ứng dụng để kiếm tiền

Bước 1: Đăng ký tài khoản Admob (đã nói ở trên).

Bước 2: Đăng nhập vào Admob, vào mục “Thêm ứng dụng”. Google hỏi bạn đã xuất bản ứng dụng của mình trên Google Play hoặc App store hay chưa? thì bạn có thể chọn có hoặc không tùy app của bạn đã publish hay chưa. Sau đó Nhập tên ứng dụng -> Chọn nền tảng iOS hay Android->Chọn Thêm->Tạo đơn vị quảng cáo. Đơn vị quảng cáo là loại Biểu ngữ (Banner), Trung gian (Insterial), Có tặng thưởng (Reward). Xem thêm các loại quảng cáo của Admob tại đây. Khi đã nhập xong hết, có mã ID đơn vị quảng cáo (Ads Unit) và ID ứng dụng rồi thì bạn sẽ làm bước sau.

Bước 3: Tạo 1 project bằng Android Studio

Bước 4: Bạn cần thêm dòng này vào file build.gradle ở thư mục project (ngoài cùng)

chèn admob

allprojects {
    repositories {
        google()
    }
}

Sau đó, thêm dòng phụ thuộc (bôi đen) dưới đây vào file build.gradle ở thư mục app (bên trong project)

gradeapp

dependencies {
implementation fileTree(dir: 'libs', include: ['*.jar'])
implementation 'androidx.appcompat:appcompat:1.0.2'
implementation 'com.google.android.gms:play-services-ads:19.0.1'
}

Tiếp theo, bạn bấm đồng bộ (sync) là ok. Bây giờ bạn có thể chèn quảng cáo vào rồi.

Bước 5: Bước này sẽ sử dụng đến Ads unit ID và App ID. Ở đây tôi dùng mã ID test của Admob. Hãy nhớ! Khi dang làm app thì chỉ được dùng ID test, đùng bao giờ dùng ID thật của mình. Khi xuất ra file APK thì hãy dùng ID thật, nếu không Admob sẽ rất có khả năng bị khóa do lỗi lưu lượng truy cập không hợp lệ.

Về việc chèn như thế nào thì Google đã nói rất rõ ở link dưới đây

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của Google tại đây.

Kết luận

Admob là nguồn thu chính cho các lập trình viên. Họ trung bình lèo tèo có thể kiếm được 10 triệu 1 tháng với khoảng 25.000 quảng cáo được hiển thị 1 ngày. Nếu app của bạn có tới 1 triệu lượt tải, có 500k người dùng mỗi ngày thì bạn cứ thử tính xem 1 tháng bạn được bao nhiêu tiền?

Cách chèn Google Admob vào ứng dụng để kiếm tiền là câu hỏi mà nhiều bạn đang quan tâm. Các bạn lưu ý cho mình là đừng bao giờ tự click vào quảng cáo trên app của mình. Đừng bao giờ cheat. Đừng bao giờ dùng ID thật khi build test thử app. Và đừng bao giờ đăng ký nhiều tải khoản admob trên cùng 1 máy tính, cùng 1 thông tin cá nhân, cùng số điện thoại… và hãy nhớ đọc kỹ chính sách của Admob (Adsense) nhé! Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền!

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan