Cách lọc và xoá bạn bè Facebook ảo không tương tác trên thiết bị Android và IOS

Facebook đang là mạng xã hội không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Đây như là 1 xã hội thu nhỏ, trong đó mỗi tài khoản cá nhân là một thành viên của xã hội ảo này. Tuy nhiên, bởi sự phổ biến của nó nên chắc chắn sẽ không tránh được việc danh sách bạn bè không tương tác. Điều này có thể khiến cho danh sách bạn bè của bạn bị loãng, gây ra sự khó khăn nhất định trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bài viết xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và IOS ngay dưới đây.

Xem thêmCách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook đơn giản bằng máy tính

Cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại Android

Cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại Android 

Bạn đang dùng điện thoại chạy trên nền tảng Android? Bạn đang muốn lọc bạn bè không tương tác trên Facebook của mình? Phương pháp xử lý nhanh gọn nhất cho bạn đó là sử dụng ứng dụng Monokai Toolkit - đây được xem là một ứng dụng được xây dựng nên nhằm hỗ trợ người dùng Facebook trên nền tảng hệ điều hành Android. 

Khi sử dụng công cụ này, người dùng sẽ được sở hữu nhiều tính năng vô cùng hữu ích để quản lý tài khoản Facebook của mình một cách dễ dàng hơn. Các tính năng cụ thể như:

  • Hỗ trợ lọc danh sách bạn bè theo tương tác
  • Hỗ trợ xóa hoặc ẩn bài viết được đăng trên dòng thời gian của bạn theo thời gian, người đăng,…
  • Hỗ trợ thiết lập đồng loạt quyền riêng tư cho nhiều bài đăng.
  • Hỗ trợ tính năng bật/tắt khiên avatar giúp bảo mật tài khoản Facebook của bạn.
  • Hỗ trợ đăng bài vào nhóm nhanh,...

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng Monokai Toolkit thfi bạn cũng đừng quên các chức năng khác mà mà nó đem lại như: hỗ trợ đăng nhập và lấy Access Token của tài khoản, hỗ trợ đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản, hỗ trợ thống kê người nhắn tin với bạn nhiều nhất hay chức năng hỗ trợ thống kê người tương tác với bạn nhiều nhất,...

Điều kiện để có thể sử dụng ứng dụng này rất đơn giản đó là yêu cầu thiết bị của bạn đang chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 4.4 trở lên.

Ứng dụng Monokai Toolkit

Để lọc bạn bè trên điện thoại Android bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Monokai Toolkit
  • Bước 2: Mở ứng dụng lên rồi nhấn vào đăng nhập bằng tài khoản Facebook.
  • Bước 3: Đăng nhập và lướt Newfeed trong vài phút để tránh việc tài khoản bị khóa Checkpoint. 
  • Bước 4: Tại New Feeds, lúc này bạn cần lướt Newfeed trong vài phút và nhấp vào dấu gạch chéo tại góc trên bên tay phải màn hình để đóng cửa sổ Newsfeed lại. 
  • Bước 5: Sử dụng công cụ Monokai Toolkit và tiến hành lọc bạn bè.

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình và có thể lọc danh sách bạn bè trong Facebook của mình rồi đấy. Còn nếu bạn sử dụng điện thoại chạy trên hệ điều hành IOS thì hãy tiến hành theo mục 2.

Cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại IPhone

Cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại IPhone

Thực tế, hiện nay trên hệ điều hành IOS của điện thoại iPhone chưa có ứng dụng hay công cụ chính thức nào hỗ trợ lọc bạn bè nên để có thể lọc bạn bè trên Facebook chúng ta cần sử dụng biện pháp thủ công. Các bước tiến hành như sau:

Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone của mình sau đó bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ mở ra một giao diện mới, bạn chọn vào phần trang cá nhân và kéo xuống tới mục Bạn bè rồi lựa chọn Xem tất cả bạn bè.

Một danh sách bạn bè trên Facebook của bạn sẽ hiện ra, bạn tìm và chọn đến người muốn hủy kết bạn. Bạn hãy chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm ở cạnh tên người dùng Facebook sau đó chọn Hủy kết bạn với X. (trong đó, X chính là tên người dùng Facebook mà bạn muốn hủy kết bạn).

Cuối cùng, giao diện thông báo xác nhận hiện ra, lúc này bạn chỉ việc chọn vào OK để xác  nhận. Cứ như vậy, sau khi hủy kết bạn thành công với người này thì bạn tiếp tục thực hiện với người khác theo các bước trên.

Như vậy, với những thông tin trên đây thì bài viết đã gửi tới các bạn các bước hướng dẫn lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS một cách tiện lợi. Mong rằng những thông tin này  sẽ  mang tới cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thao tác thành công!

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan