Cách nạp tiền và mua sắm ứng dụng trên Google Play

1. Tạo tài khoản Google Play

Bạn chỉ việc một tài khoản độc nhất để đăng nhập vào tất cả những dịch vụ của Google. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn truy cập vào địa chỉ http://accounts.google.com/SignUp để đăng ký môt tài khoản không tính tiền. Các ứng dụng mà bạn chuyên chở từ Google Play (cả không tính phí và trả phí) đều đc lưu vào tài khoản Google lúc cần bạn có thể tìm và khôi phục ứng dụng đã mua sắm mà không phải trả thêm tiền lần nữa. Quý Khách có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào đã thêm vào hệ thống Android trên Google Play. Tại giao diện Google Play, bạn bấm vào tượng trưng 3 chấm ô vuông dọc > Accounts để chọn tài khoản cần sử dụng. Nếu muốn thêm tài khoản Google mới vào Google Play, bạn ghi lại vào ô Add account rồi khai báo thông tin tài khoản cần sử dụng. Khi hoàn tất, bạn đã có thể chọn sử dụng tài khoản vừa thêm trên Google Play.


2. Mua ứng dụng trên Google Play

Để mua sắm ứng dụng trên Google Play cần phải có thẻ VISA hoặc MasterCard. Có nhì loại thẻ mà bạn cần để ý là Debit card (thẻ ghi nợ, nạp bao lăm sử dụng bấy nhiêu) và Credit card (thẻ tín dụng chi tiêu trước và hoàn trả tiền sau nhưng cần phải chứng minh thu nhập lúc đăng ký). Để có thể thanh toán các trang bán sản phẩm trực tuyến, cụ thể là Google Play, yêu cầu thẻ phải đc nhà băng kích hoạt tính năng thanh toán trực tuyến. Nếu chưa thanh toán được, bạn cần liên hệ với nhà băng để biết thêm cụ thể. Loại thẻ Credit hồ hết đã đc kích hoạt chức năng nầy, thẻ Debit còn tùy thuộc vào từng nhà băng nên bạn cần tìm hiểu thêm kỹ thông tin trước lúc đăng ký.

Tại giao diện Google Play trên thiết bị Android, chọn tới ứng dụng cần mua, nhấn buton chứa thông tin giá tiền để triển khai thanh toán. Nếu lần đầu mua và chưa từng khai báo thông tin về thẻ thanh toán, hộp thoại Payment options sẽ xuất hiện. quý khách hàng nhấn Add credit or debit card để nhập thông tin về thẻ Credit hay Debit đã có. quý khách xem xét nhập đúng các thông tin gồm dãy số trên thẻ (Card number), ngày hết hạn thẻ, 3 số bảo mật CCV in phía mặt sau thẻ. Đồng thời, bạn khai báo thêm các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số Smartphone rồi nhấn SAVE. Sau cùng, bạn nhấn BUY rồi nhập mật khẩu đăng nhập email dùng trên Google Play để xác thực thanh toán. Nếu thông tin thẻ chính xác, Google Play sẽ trừ tiền vào thẻ và tải ứng dụng vừa mua về máy.

Những lần sau, bạn không cần nhập lại thông tin thanh toán khi mua sắm ứng dụng nữa. Ngoài ra, để kiểm tra thông tin thẻ mà bạn vừa khai báo, Google Play sẽ trừ 1 USD vào thẻ và sẽ trả lại sau đó vài phút.

3. Trả lại ứng dụng đã mua

Trong vòng 15 phút sau lúc chuyển vận xong ứng dụng vừa mua sắm về máy, bạn được phép sử dụng thử và thực hiện thao tác refund để yêu cầu đc hoàn tiền nếu cảm thấy không bằng lòng. quý khách hàng truy vấn vào Google Play, chọn tới ứng dụng vừa mua sẽ thấy có thêm nút REFUND cạnh buton OPEN. quý khách hàng nhấn REFUND > chọn Yes để gửi yêu cầu hoàn tiền và gỡ bỏ ứng dụng. Tiền sẽ đc trả về lại tài khoản thẻ của doanh nghiệp chỉ sau vài phút.

Nếu quá thời hạn 15 phút, nút REFUND sẽ biến mất nên bạn không thể yêu cầu hoàn tiền trên Google Play nữa. Lúc này, nếu muốn đòi hỏi hoàn tiền, bạn cần phải truy vấn vào trang web Google Wallet > chọn mục Transactions > bấm vào tên ứng dụng vừa mua trong danh sách Completed. Kế đến, bạn kéo xuống cuối trang tìm và nhấn vào backlinks Contact xyz (xyz là tên nhà trở nên tân tiến ứng dụng). Ở hộp liên hệ hiện ra, bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại khung Choose request type rồi chọn mục I’d like to request a refund or return an item > nhấn Send gửi đi. Với cách yêu cầu refund nầy, tiền sẽ được trả về tài khoản lờ lững hơn so với refund sau 15 phút trên ứng dụng Google Play.

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào cũng có chính sách hoàn tiền, có một số ít ứng dụng không cho refund sau Khi mua sắm. Cách yêu cầu refund qua Google Wallet chỉ có hiệu lực trong 48 tiếng sau Khi mua.

4. Tăng tính bảo mật Khi thanh toán

Sau lúc mua sắm ứng dụng lần đầu, tài khoản thẻ đã thêm vào hệ thống Google Wallet nên bạn cần Note khi đưa máy cho người khác sử dụng vì họ có thể mua sắm một ứng dụng mới trên Google Play hay mua thêm vật phẩm qua tính năng In-App Purchase rất thuận lợi. Để bình yên hơn, bạn nên bật chế độ hạn chế mua ứng dụng trên Android bằng mật khẩu. Mỗi khi muốn thanh toán, người mua phải nhập đúng mật khẩu Gmail của doanh nghiệp thì mới được tiếp tục. Quý Khách vào ứng dụng Google Play trên Android > chọn biểu trưng 3 dấu chấm ô vuông > Settings > lưu lại vào ô Password dưới trường USERCONTROLS. Sau đó, bạn nhập mật khẩu Gmail hiện tại vào hộp thoại hiện ra rồi nhấn OK. Từ giờ, thao tác mua sắm ứng dụng trên Google Play đã trở thành khó thực hiện hơn.


Ngoài ra, nếu muốn tăng tính bình yên cho thẻ thanh toán, bạn có thể vào Google Wallet xóa đi thẻ vừa dùng, Lúc cần mua sắm thì khai báo lại, dù hơi mất thời hạn song như thế sẽ bình an hơn, tránh bị tấn công cắp thông tin nếu tài khoản Gmail bị hacker xâm nhập.

5. Quản lý các ứng dụng đã mua

Tương tự iOS, các ứng dụng đã mua được lưu vào thông tin tài khoản Google của doanh nghiệp chứ không lưu theo thiết bị. Do vậy, bạn Chỉ việc mua ứng dụng một lần, những lần sau chỉ việc đăng nhập cùng một tài khoản Google đã dùng trên thiết bị khác là có thể tải lại ứng dụng đó rất dễ ợt. Để xem các ứng dụng đã chuyên chở về (cả không lấy phí và trả phí) trước đây, bạn mở giao diện Google Play trên Android, chọn biểu trưng mũi tên quay xuống. Ở màn hình My apps, thẻ INSTALLED liệt kê những ứng dụng mà bạn đã chuyên chở về và đang cài trên dòng thiết bị thời điểm hiện tại. Quý khách hàng chuyển sang thẻ ALL để xem cục bộ ứng dụng đã vận tải trên mọi thiết bị khác, ở góc phải bên trên là sườn để bạn chuyển đổi giữa các tài khoản Google đã thêm vào hệ thống.

Từ máy tính, bạn truy cập vào website http://play.google.com và đăng nhập vào tài khoản Google đang sử dụng để chuyển vận ứng dụng trên Android. quý khách chọn vào biểu trưng hình răng cưa ở góc phải giao diện web, chọn mục Đơn đặt hàng và thiết đặt của tôi. Danh sách chứa các ứng dụng đã chuyên chở về kèm theo tình trạng, giá, ngày vận chuyển sẽ đc hiển thị ở trang Kế tiếp cho doanh nghiệp luôn thể tra cứu lại Lúc cần.


6. Thanh toán bằng Google Play gift card

Gift card là loại thẻ cào chứa mã số mà Lúc nhập đúng mã, số dư trong tài khoản Google Play của bạn sẽ tăng lên một giá trị tương ứng với giá trị gift card đó. Hiện tại, Google đang cung cấp các loại gift card với ba mệnh giá trị 10 USD, 25 USD và 50 USD, tuy nhiên chỉ áp dụng tại Mỹ và Anh. Tuy nhiên, nếu đã có gift card bởi vì người thân tặng, bạn vẫn có thể lách giới hạn về đất nước để sử dụng nó mua ứng dụng trên Google Play.

Yêu cầu đầu tiên là tài khoản Google mà bạn sử dụng vận chuyển ứng dụng trên Google Play khi đăng ký phải khai báo tổ quốc ở Mỹ. Sau đó, trên máy tính, bạn sử dụng phần mềm VPN như TunnelBear hay Hotspot Shield để đổi IP máy tính sang Mỹ (hoặc Anh tùy vào gift card của tổ quốc nào)

 


Sau Khi đổi IP sang Mỹ, bạn truy vấn vào website Google Play, kéo xuống cuối trang > chọn Redeem rồi nhập mã gift card vào.

Sau Lúc thu được thông báo chiến thắng thì tiền được chuyển vào tài khoản.

Nếu không chắc chắn, bạn có thể lên web check số dư trong tài khoản Google Wallet của mình

  • Bằng chứng mua sắm gems thành công ​

  • Khi thanh toán nếu chạm chán lỗi [ Đơn đặt hàng của doanh nghiệp đã bị không đồng ý vì bị xem như là có đen đủi ro cao. vui lòng thử lại sau 30 phút ]

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan