Cách sửa và khắc phục lỗi msvcr100.dll trên Window

Bạn đang gặp lỗi msvcr100.dll is missing from your computer khi khởi động game hay phần mềm trên Windows? Đây được xem là lỗi xảy ra khá phổ biến khi bạn tiến hành chạy các phần mềm đặc biệt khi bạn gỡ bỏ và cài đi cài lại nhiều lần nhưng lỗi vẫn xảy ra không thể khắc phục được! Vậy làm sao để khắc phục sự cố lỗi này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé! 

Msvcp100.dll là gì? Nguyên nhân xuất hiện lỗi?

Msvcp100.dll được xem là một trong số những lỗi máy tính khá phổ biến và không ít bạn đang gặp phải khi cài đặt game Offline và gửi thắc mắc.

Trên thực tế, đây là lỗi của chính hệ thống máy tính chứ hoàn toàn không phải lỗi do các ứng dụng mà bạn đang cài đặt. Nó cũng như cái lỗi Xinput1_3.dll và Msvcr100.dll cũng chính là một trong những File trong thư viện Microsoft C Runtime được phát triển bởi Microsoft Corporation. Và chức năng của nó là đảm nhiệm trong việc khởi chạy ứng dụng hệ thống.

Do đó, hiện tất cả các phần mềm ứng dụng hay những phần mềm Game hay phần mềm diệt virus đều được xây dựng với nền tảng và yêu cầu có file này để chạy được. Do đó khi có thông báo lỗi thì chắc chắn một điều rằng hệ điều hành Windows 7/8/10 gì đấy của bạn đang gặp sự cố với cái File này. Có 2 trường hợp có thể nói ở đây:

  • Trường hợp 1, file msvcr100.dll đã bị lỗi
  • Trường hợp 2, không tồn tại file msvcr100.dll trên hệ thống của bạn

Chính vì vậy, bạn cần tiến hành khắc phục lỗi này để có thể cài đặt được các phần mềm ứng dụng. Rất đơn giản, bạn hãy tiến hành theo một trong 2 cách khắc phục lỗi msvcr100.dll được chia sẻ ở phần dưới đây là sẽ có thể giải quyết cái lỗi này.

Cách khắc phục lỗi msvcr100.dll đơn giản

Sau khi xác định được vấn đề, hãy nhanh tay tiến hành khắc phục lỗi thôi nào. Nhưng làm sao để giải quyết cái Msvcr100.dll này đây? Nói chứ chắc hẳn bạn đã đoán và hình dung ra cách khắc phục rồi nhỉ. Đúng rồi đấy, nếu như thiết bị của bạn thiếu hay lỗi msvcr100.dll thì chỉ cần bổ sung lại cái file đó là thiết bị lại ngon lành thôi.

Cài đặt Microsoft Visual C++ (Recomment)

Cài đặt Microsoft Visual C++ (Recomment)

Mặc dù có 2 cách để khắc phục những mình cũng khuyên các bạn nên ưu tiên sử dụng cách này để khắc phục lỗi msvcr100.dll nha. Vì ở trong thư viện của Microsoft Visual C++ thường chứa rất nhiều file .dll do đó bạn rất khó có thể biết được bị lỗi ở file nào mà không may lại xóa nhầm file gây thiếu file. Do đó, tốt hơn hết là cài đặt luôn cho đỡ mất công lỗi khác xảy ra cũng do thiếu file trong thư viện này. Tôi chắc chắc chắn khẳng định rằng một điều là cách này hiệu quả đến 99%. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Tải file msvcr100.dll

Căn cứ vào phiên bản Windows của bạn hay 32bit hoặc Win 64bit thì tải bản cài đặt phù hợp cho thiết bị (cẩn thận tải nhầm phiên bản là cài không được nhé).

  • Đối với hệ điều hành 32 bit: Link tải
  • Đối với hệ điều hành 64 bit: Link tải

Bước 2: Tiến hành cài đặt

Sau khi tải file về thì tiến hành chạy file cài đặt. Chọn “I agree to the license terms and conditions”  rồi nhấn “Install”.

Sau khi tải xong, chạy file cài đặt Visual C++

Sau khi chạy cài đặt xong hệ thống hiển thị Setup Successful là có nghĩa bạn đã khắc phục thành công lỗi msvcr100.dll rồi đấy. Và lỡ như mà cách này vẫn không cải thiện được tình hình mà các bạn gặp phải thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tiếp tục thực hiện theo cách 2 dưới đây nha.

Cập nhật File msvcr100.dll cho Windows

Cập nhật File msvcr100.dll mới cho Windows 7/8/10

Cũng như cách trên, để thực hiện cách này bạn cũng cần phải xác định xem thiết bị của của mình đang sử dụng là win 32bit hay 64bit để tải msvcr100.dll tương ứng nhé.

  • Đối với hệ điều hành 32 bit: Link tải
  • Đối với hệ điều hành 64 bit: Link tải

Sai khi tải bạn chỉ việc giải nén file zip, sau đó copy file msvcr100.dll dán vào thư mục C:\Windows\System32 là hoàn thành.

Và đây chính là 2 cách đơn giản nhất để bạn có thể tự mình khắc phục lỗi msvcr100.dll trên Windows cho thiết bị máy tính của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan