Cách tra thông tin CMND Online miễn phí chính xác nhanh chóng

Có thể bạn chưa biết, CMND hay thẻ căn cước công dân hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin một cách dễ dàng chính xác nhất thông qua website của Tổng cục Thuế khi mà bạn bị kiểm tra hành chính mà quên mang theo CMND. Lúc này, bạn có thể nắm được đầy đủ các thông tin như: họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, nơi cấp của chứng minh thư. Vậy cụ cách tra thông tin CMND Online miễn phí chính xác nhanh chóng là như thế nào? Hãy tìm hiểu  thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Lợi ích của việc tra cứu số CMND Online

Việc tra cứu số CMND Online mang lại lợi ích gì?

Thực tế hiện nay, có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để tra cứu số CMND. Tuy nhiên, phương pháp tra cứu thông tin chứng minh nhân dân online vẫn là hình thức được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Lý do là: 

Với hình thức tra cứu này sẽ giúp cho người tra cứu tiết kiệm thời gian so với các hình thức kiểm tra khác. Rất nhanh gọn, bạn chỉ cần thao tác không đến 5 phút trên Smartphone có cài đặt mạng là đã tra được thông tin cá nhân bằng CMND.

Ngoài ra, việc tra cứu CMND online cũng giúp bạn tiện lợi hơn khi quên mang theo CMND, với hình thức này bạn chỉ cần nhớ  số CMND là được đồng thời hạn chế được việc bị thất lạc, nên không lo các trường hợp bị thất lạc hay làm rơi CMND.

Đặc biệt hơn, việc tra cứu thông tin CMND online lại hoàn toàn miễn phí, không mất phí dịch vụ như một số hình thức tra cứu khác.

Hướng dẫn cách kiểm tra số CMND online

Nghe thì phức tạp nhưng thực chất để có thể tra cứu số chứng minh nhân dân online lại vô cùng đơn giản, chỉ cần thiết bị điện thoại thông minh có kết nối internet đủ mạnh và ổn định là bạn đã có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi mình cần. Để kiểm tra bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsptra của Tổng cục Thuế – Bộ Tài Chính để tra cứu thông tin CMND.

There của website khi bạn truy cập vào

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào mục Thông tin về người nộp thuế TNCN và nhập thông tin tra cứu.

Chọn mục Thông tin về người nộp thuế TNCN

Bước 3: Nhập số CMND và mã xác nhận (bạn không cần quan tâm đến: Mã số thuế, Họ và tên, địa chỉ,...). nhập thông tin hoàn thành thì bạn hãy nhấn ngay vào mục Tra cứu để lấy kết quả bạn nhé.

Điền thông tin vào các ô được khoanh màu đỏ

Bước 4: Xem thông tin CMND. Khi nhập đúng số chứng minh thư hay số của thẻ căn cước của bạn thì thông tin sẽ được hiển thị bên dưới như hình.

Thông tin CMND của bạn sẽ được hiển thị

Ngược lại, nếu bạn nhập sai số chứng minh nhân dân hoặc số chứng minh thư của bạn chưa được đăng ký mã số thuế thì sẽ không tra cứu được theo cách này nhé.

Ý nghĩa của việc kiểm tra CMND online

Như chúng ta biết, CMND hay thẻ Căn cước công dân chính là một trong những loại giấy tờ cá nhân mà mỗi công dân luôn phải mang theo bên người. Điều này được pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quy định tại điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Cụ thể, khi bị kiểm tra hành chính nếu công dân Việt Nam không không xuất trình CMND khi có yêu cầu của người có thẩm quyền thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Do đó, nếu lỡ may khi bị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hành chính đột xuất mà bạn quên mang mang theo CMND thì việc tra cứu thông tin số CMND online sẽ giúp bạn.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi cũng đã có thể bạn đã có thể tra cứu số Chứng minh nhân dân online thành công để có thể trình cho người kiểm trành chính, kiểm tra thông tin cá nhân thật đơn giản phải không nào? Đừng quên lưu mẹo nhỏ này cũng như chia sẻ để bạn bè người thân có thể áp dụng vào những trường hợp cần thiết nhé!

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan