Công nghệ cảm ứng thay thế hoàn toàn bàn phím gõ thông thường

Trong thời đại công nghệ thay đổi hàng ngày hàng giờ như ngày nay, bàn phím dường như không còn là một trong những thành phần quan trọng để làm nổi bật điện thoại nữa mà được thay vào đó là công nghệ cảm ứng. Dù cuộc chạy đua giữa điện thoại cảm ứng và điện thoại vẫn giữ bàn phím gõ thông thường đã kết thúc với kết quả rõ ràng. Nhưng câu chuyện về tính năng của phím ảo và phím cứng, hơn thua ra sao vẫn mãi không có hồi kết.

Phím bấm cứng và những nhược điểm đánh trượt vị trí dẫn đầu?

Trước đây phím bấm thông thường là một trong những đặc điểm nổi bật, là niềm tự hào của các hãng smartphone

Đầu tiên, hãy dành chút thời gian để nói về những bất tiện của các phím bấm gõ thông thường. Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất, chúng ta sẽ phải mất nhiều nỗ lực hơn để sử dụng, đặc biệt là khi bạn buộc phải dùng sức để gõ từng câu chữ. Chắc chắn bạn sẽ muốn bị đốt cháy toàn bộ calo vào việc sử dụng điện thoại, nhưng một vài người trong số chúng ta sẽ muốn nhẹ nhàng hơn khi làm việc trên thiết bị của mình.

Một yếu tố quan trọng khác là độ bền. Liệu các phím bấm gõ thông thường có thể chịu đựng cách sử dụng của bạn không? Nếu chúng không thể, màn hình sẽ là nơi tiếp theo để bạn có thể sử dụng thiết bị của mình. Và đừng quên là các phím bấm này sẽ mãi ở đó, không thể thay đổi, di chuyển hay cập nhật.

Ưu điểm vượt trội của dòng điện thoại cảm ứng

Quên đi bàn phím cơ để tiếp cận công nghệ cảm ứng

Quên đi bàn phím cơ để tiếp cận công nghệ cảm ứng 

Điện thoại cảm ứng là dòng sản phẩm có thể tương tác lại sự điều khiển của người sử dụng thông qua các điểm tiếp xúc ở đầu ngón tay hay những chiếc bút tích hợp chức năng cảm biến với màn hình.

  • Màn hình cảm ứng sẽ giúp cho hình ảnh hiển thị rất đẹp vì không cần lớp màn hình bao phủ dày ở ngoài 
  • Không phải sử dụng quá nhiều lực trong thao tác di chuyển trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng chạm và chạm rất mượt mà với đầu ngón tay thay vì phải tốn sức bấm gõ mất nhiều công sức. Các thao tác cơ bản như nhấn, lướt, kéo hay thả được thực hiện cực nhanh và nhạy. Bạn sẽ thấy việc trượt lên, kéo xuống để xem các trình duyệt trở nên thú vị hơn nhiều so với việc bấm nút điều hướng nếu không có màn hình cảm ứng.
  • Đặc biệt với các bạn trẻ đi làm, yêu cầu chính khi mua một chiếc điện thoại chính là sự hỗ trợ của chiếc điện thoại đó cho công việc hằng ngày. Với những chiếc smartphone cảm ứng, tích hợp nhiều hơn hẳn các tính năng so với dòng điện thoại đời cũ phím bấm trước đây. Việc kết nối internet dựa vào 3G/4G/Wifi được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. 
  • Đẹp đơn giản nhưng sang trọng cũng là một yếu tố để dân văn phòng mong muốn sở hữu. Với nhiều màu sắc, thiết kế bắt mắt mỏng với vỏ kim loại tạo nên sự chắc chắn, sang trọng, dung lượng tối ưu, điện thoại cảm ứng đã và đang khẳng định được chỗ đứng trong làng công nghệ. 
  • Nhà sản xuất sử dụng kính có thể chịu được khả năng chống trầy xước cao cho màn hình cảm ứng, do vậy, bạn sẽ không cần phải lo ngại khi làm rơi “con dế” yêu của mình nhiều lần nữa nhé!

Ngày nay với sự phổ biến của smartphone màn hình cảm ứng, nhiều người cho rằng thiếu đi bàn phím, điện thoại mất đi một điểm quan trọng để thể hiện sự sáng tạo. Tuy nhiên cũng nhờ đó mà người dùng có một trải nghiệm đồng nhất hơn, bạn không phải tốn thời gian làm quen với một bàn phím với những thao tác khó khăn nào đó. Mà chỉ cần tải về bàn phím yêu thích mỗi khi đổi điện thoại. Có lẽ đây là một sự hy sinh đáng tiếc nhưng cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn là tuýp người truyền thống, muốn trải nghiệm cảm giác thao tác với các tiện ích riêng, những trải nghiệm khó tả chỉ có bàn phím gõ thông thường mang lại. Hãy mạnh dạn theo đuổi dòng sản phẩm yêu thích của mình nhé! Vì ở một thị trường công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, chỉ có những chiếc điện thoại mang bàn phím gõ thông thường mới làm sống dậy những ký ức một thời hoàng kim.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan