Chuyển tiền từ số điện thoại - Tại sao không?

Việc chia sẻ tài khoản di động của mình cho các thuê bao khác cùng nhà mạng trong trường hợp cấp bách hết tiền trong khi người đó chưa có điều kiện để nạp thẻ luôn, đã không còn phải là điều viển vông. Chuyển tiền từ số điện thoại - Tại sao không?

Điều kiện chuyển tiền từ số điện thoại 

Dịch vụ tiện ích được sử dụng nhiều nhất của các nhà mạng

Dịch vụ chuyển tiền hiện nay của các nhà mạng được các khách hàng sử dụng ngày càng phổ biến và thường xuyên. Với dịch vụ này, việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản chính của chủ thuê bao sang các tài khoản khác trong cùng nhà mạng được thực hiện một cách suôn sẻ.

Để thao tác được diễn ra thuận lợi, các chủ thuê bao cần đáp ứng những điều kiện sau:

Đối với thuê bao chuyển đi

  • Là thuê bao trả trước, không bị khóa 2 chiều tại thời điểm giao dịch
  • Đạt đủ số ngày sử dụng tối thiểu tính từ ngày kích hoạt. Cụ thể: Mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile lần lượt tương ứng với số ngày tối thiểu 80 ngày, 120 ngày, 45 ngày và 180 ngày.
  • Tài khoản gốc có đủ tiền để chuyển và thanh toán phí chuyển

Đối với thuê bao nhận

Là thuê bao trả trước đang hoạt động bình thường tại thời điểm giao dịch

Phương thức chuyển tiền từ số điện thoại tại các nhà mạng

Nhà mạng Viettel

Có nhiều cách để chuyển tiền giữa các thuê bao Viettel với nhau. Ngoài đáp ứng đủ các điều kiện kể trên, bạn cần biết được mật khẩu giao dịch của mình.

  • Cú pháp nhận mật khẩu giao dịch (8 ký tự liền nhau): MK gửi 136 
  • Nếu cảm thấy mật khẩu mặc định khó nhớ thì bạn có thể đổi mật khẩu giao dịch thành dãy số dễ nhớ hơn bằng cú pháp: MK Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới gửi 136

Cách 1: Chuyển tiền bằng cú pháp *136#

Thao tác lần lượt theo quy trình:

*136# => Chọn phím 1 => Nhập số điện thoại người nhận => Ghi rõ số tiền cần giao dịch => Nhập mật khẩu giao dịch

Cách 2: Sử dụng thông qua ứng dụng My Viettel

Cách này rất dễ thao tác, tuy nhiên để thực hiện được thì điện thoại của bạn phải có kết nối với Internet để đăng nhập vào My Viettel.

Truy cập ứng dụng My Viettel => Nhập: “Chuyển tiền” trên thanh công cụ => Nhấn nút “Chuyển tiền” => Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn => Nhấn nút “Chuyển tiền” 

Nhà mạng Vinaphone

Giao dịch qua nhà mạng Vinaphone cũng bắt nguồn từ việc các thuê bao cũng phải lấy mật khẩu giao dịch thông qua cú pháp: DK gửi 999 (gồm 6 ký tự chữ cái hoặc chữ số)

Sau khi đã có mật khẩu giao dịch thì có thể lựa chọn một trong những phương thức sau đây:

Cách 1: Chuyển tiền thông qua cú pháp USSD

Tương tự nhà mạng Viettel, Vinaphone cũng lập cú pháp để khách hàng có thể tự giao dịch trên chính thiết bị di động của mình: 

*999*Mật-khẩu*SĐT-nhận-tiền*Số-tiền#  => Call

Cách 2: Chuyển tiền thông qua tin nhắn

Chỉ cần soạn theo cú pháp tin nhắn đến tổng đài 999: CT Mật-khẩu SĐT-nhận-tiền Số-tiền là ngay lập tức tài khoản thuê bao nhận đã báo giao dịch thành công rồi nhé!

Nhà mạng Mobifone

Nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng thực hiện

Bước 1: Thao tác lấy mật khẩu giao dịch trong trường hợp không nhớ hoặc quên mật khẩu: MK Mật-khẩu gửi 9368

Sau khi lấy được mật khẩu gồm một dãy số có  6 chữ số, khách hàng nên lưu lại mật khẩu hoặc đổi mật khẩu thành những dãy số dễ nhớ để tiện sử dụng những lần sau.

Cú pháp đổi mật khẩu: *118*mật khẩu cũ*mật khẩu mới*mật khẩu mới# => Call

Bước 2: Thao tác chuyển tiền:

  • Cách 1: Thông qua SMS

Mật-khẩu Số-điện-thoại Số-tiền-chuyển gửi 9368

  • Cách 2: Thông qua hệ thống Fastshare

Đăng ký mật khẩu thông qua cú pháp MK MẬT-KHẨU gửi 9494 => Chuyển tiền thông qua cú pháp: *9494*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền*Matkhau# => Call

Ngoài cách chuyển tiền thông thường như chúng tôi kể trên, hiện nay các nhà mạng cũng đã phát triển ứng dụng nhà mạng trên di động, khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào App để thực hiện các giao dịch. Với những cách này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian phải đi ra ngoài mua thẻ điện thoại khi hết tiền, lại không gây gián đoạn đến công việc cũng như nhu cầu lúc đó. Hy vọng chiasemeo.com đã mang tới cho bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất về dịch vụ chuyển tiền giữa các thuê bao một cách cụ thể và chi tiết.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan