Covid bùng phát trở lại: Đã đến lúc bạn sử dụng tính năng "Phòng họp mặt" trên Facebook

Bạn đã biết đến tính năng “Phòng họp mặt” trên Facebook (Facebook Rooms)hay chưa? Trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại, thì đây được dự đoán là tính năng vô cùng hữu ích để làm việc, trò chuyện mà không lo “virus lây lan”. 

Những ngày gần đây, Việt Nam đón nhận những tin không được vui khi liên tiếp có những ca nhiễm Covid mới lây lan trong cộng đồng. Chỉ trong vài ngày, số ca nhiễm đã tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Để có thể bảo vệ bản thân và người khác, bạn cần hạn chế ra ngoài. Hiểu được vấn đề cấp bách này, mạng xã hội Facebook đã cho ra đời tính năng “Phòng họp mặt” cho phép họp trực tuyến lên tới 50 người. Ưu điểm của tính năng này của Facebook đó là không giới hạn thời gian. Sự ra đời của “Phòng họp mặt” đã giúp thay thế cho ứng dụng Zoom đang khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng tính năng mới vừa được Facebook cho ra mắt này nhé!

Cách sử dụng tính năng “Phòng họp mặt” 

Nào, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần Work for home và sử dụng tính năng mới của Facebook chưa? Dưới đây là hướng dẫn cách dùng tính  năng Facebook Rooms trên ứng dụng dành cho iOS và Android. 

Điều kiện quan trọng để có thể sử dụng tính năng này đó là bạn cần phải dùng bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Sau khi cập nhật xong, khởi động ứng dụng và nhấp vào "Tạo phòng họp mặt" hay "Phòng họp mặt".

Tiếp theo, Facebook sẽ cung cấp cho bạn 03 tùy chọn thiết lập phòng họp. Lần lượt nhấp vào từng tùy chọn để thiết lập. 

Bạn có thể chọn chủ đề phòng họp theo những gợi ý Facebook đưa ra. 

Tiếp theo, bạn sẽ chọn đối tượng tham gia. Tính năng phòng họp trên Facebook được chia sẻ dưới dạng công khai để bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Đặc biệt,  qua việc sử dụng URL chia sẻ, ngay cả khi không có tài khoản Facebook bạn vẫn có thể họp mặt. 

Hoặc, bạn có thể chọn bạn bè trong danh sách bạn bè của mình để tham gia “Phòng họp mặt”.

Sau đó, thiết lập thời gian diễn ra cuộc họp.

Sau khi xong các bước trên, giao diện camera sẽ xuất hiện với hình ảnh của bạn cùng những người tham gia cuộc họp. Trong khi họp mặt, các tính năng cũ của Messenger như Video Call, Group Call vẫn có thể sử dụng bình thường. 

Theo như đánh giá của người dùng, chất lượng “phòng họp mặt” của Facebook rất ổn định. Ngay cả khi có tối đa 50 người cùng tham gia, thì chất lượng vẫn rất tốt. Ngoài ra, còn có một số tính năng thú vị như bộ lọc AR và nền ảo. Về cơ bản, Facebook Rooms có tất cả các tính năng hấp dẫn của ứng dụng Zoom.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ "phòng họp" lên News Feed, trong Groups hoặc Events nếu muốn. 

Facebook cũng đã cam kết với người dùng về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng tính năng Facebook Rooms bằng cách không xem hoặc nghe nội dung của các cuộc họp này. Điều này tương tự như các tin nhắn trong Messenger. 

Sự cần thiết của tính năng “Phòng họp mặt”

Sự ra đời của tính năng Facebook Rooms được xem là vô cùng cần thiết trong hoàn cảnh dịch bệnh do chủng Virus Corona có những diễn biến khó lường. Để ngăn ngừa virus không lây lan nhanh, người dân cần phải tự bảo vệ chính mình và người khác bằng cách hạn chế ra ngoài khi không có việc cấp bách. 

Nhiều công ty, doanh nghiệp cũng đã tạo điều kiện cho nhân viên của mình được làm việc tại nhà. Và lúc này là lúc Facebook Rooms phát huy hết tính năng của mình. Không chỉ họp mặt trong công việc, bạn có thể sử dụng tính năng này để gặp mặt nhóm bạn, gia đình… những người đã lâu bạn không thể gặp trực tiếp do tình hình dịch bệnh. Mặc dù không thể trao nhau những cái ôm, cái bắt tay thoải mái như trước đây, nhưng việc được nhìn thấy mặt nhau, được chuyện trò cùng nhau qua màn hình điện thoại cũng đã đủ ấm áp rồi đúng không nào.

Nhìn chung, về cơ bản Facebook Rooms là một công cụ họp trực tuyến miễn phí, dễ sử dụng rất đáng để bạn trải nghiệm thử, nhất là vào thời điểm giãn cách xã hội để phòng ngừa đại dịch này.

 

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan