Facebook Audience Network và cách kiếm tiền trên Facebook

Bạn đã lúc nào từng nghĩ sẽ kiếm tiền trên Facebook – một social khiến người dùng “thiêu đốt” thời gian còn doanh nghiệp cần đổ kinh phí thường xuyên mới có thể thành lập và bảo trì trang doanh nghiệp trên đó?

Có thể bạn chưa từng nghe tới FAN – Facebook Audience Network, nơi mà bạn có thể tăng lệch giá trực tiếp từ King of Social Network này.

Có thể định nghĩa này với bạn còn mới mẻ – nhưng Chỉ Cần bạn sẵn sàng, tôi sẽ chỉ dẫn chi tiết cách kiếm tiền với Facebook Audience Network!

Đừng lo lắng, Post bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách đăng ký và cài đặt tính năng kiếm tiền từ Facebook Audience Network vừa đủ và cụ thể.

Nào, cùng mày mò ngay nhé!

Facebook Audience Network là gì?

Facebook Audience Network (viết tắt là FAN) đc Facebook trình làng lần đầu tiên vào năm 2014, là mạng quảng cáo dành cho di động đc thực hiện trên các trang web và ứng dụng của phía thứ 3 Chưa hẳn Facebook.

xoJhPoP.jpg

Audience Network Facebook là gì?

Thông qua hệ thống dữ liệu “siêu khủng” từ Facebook, những nhà quảng cáo có thể phân phối quảng cáo của mình tới nhiều người tiêu dùng hơn ở những vận dụng di động (app) khác nhau ngoài Facebook.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu thì hãy xem một tỉ dụ minh họa dễ dàng mường tưởng nhất.

Các banner nhỏ dại hoặc pop-up thường hiển thị trên những ứng dụng cầm tay mà các bạn vẫn hàng ngày nhìn thấy – chính là Facebook Audience Network. Nói đơn giản, Audience Network cho phép nhà quảng cáo tiếp cận người dùng Facebook kể cả Khi họ không ở trên Facebook.

Không chỉ tăng ích lợi dành cho các nhà quảng cáo, Facebook Audience Network còn là 1 thời cơ kiếm tiền dành cho chủ sở hữu app.

Bất kỳ ai cũng có thể nhập cuộc Facebook Audience Network và Tính từ lúc Lúc kết nối các quảng cáo (ads) với app của mình, bạn sẽ chiếm được một phần lệch giá quảng cáo từ Facebook.

Nghe thú vị đúng không nào? Vậy điểm nổi trội của Facebook Audience Network là gì?

Tại sao bạn nên sử dụng Facebook Audience Network?

Đối với nhà quảng cáo

Đối với nhà quảng cáo, Facebook Audience Network đem lại những lợi ích sau:

 • Theo nghiên cứu, quảng cáo thiết đặt ứng dụng di động đc phân phối qua Facebook Audience Network có tỷ lệ nhấp cao hơn 65% (1,4%) so với quảng cáo gốc trên Facebook (0,8%).
 • Chi phí cho từng nghìn lần hiển thị quảng cáo cài đặt vận dụng di động Facebook Audience Network thấp hơn 72% so với quảng cáo gốc của Facebook.
  80% đối tượng đc hiển thị của Facebook Audience Network hiện nay đều là người địa phương.
 • Và cuối cùng, phí tổn cho mỗi lần setup cho quảng cáo trên Facebook Audience Network thấp hơn 28% so với quảng cáo gốc của Facebook.
 • Thậm chí, nếu đối tượng tiềm năng (target) chưa từng sử dụng qua Facebook thì Facebook Audience Network vẫn có thể đưa quảng cáo thiết đặt vận dụng tới tay họ, nhờ vào dữ liệu mà Facebook đã tích lũy từ các trang website và áp dụng của phía thứ ba.

Đồng nghĩa với việc nếu tỷ trọng chuyển đổi từ Audience Network Facebook đối với brand name của doanh nghiệp tốt và mức độ tương tác tốt hơn thì đây cũng là cách giúp bạn hà tằn hà tiện phí hiệu suất cao.

Điều này còn đồng nghĩa với việc bạn có thể mở mang phạm vi những campaign quảng cáo; từ đây tăng cơ hội tiếp cận được nhiều bạn hơn, hay nâng cao hiển thị quảng cáo setup vận dụng đúng với các đối tượng ở Thị trường ngách.

Facebook từng công bố rằng, những số liệu của Audience Network hầu như chơi “gian lận” so với kết quả thực tiễn và không tính các lượt truy vấn từ bot.

Nếu điều này là đúng thì Facebook Audience Network cứng cáp sẽ trở thành một nền tảng quảng cáo đáng tin cậy, xứng đáng để bạn tiêu xài ngân sách quảng cáo của mình.

Facebook luôn liên tục nỗ lực cải thiện nội dung trên Audience Network, thông qua Publisher Outcome Score (AOS – Điểm kết quả của nhà quảng cáo).

Jq4Z4VQ.jpgKết quả hình ảnh cho facebook audience network example

Đây là phản hồi mà nhà cho ra đời (publisher) đc cung ứng về cách quảng cáo hoạt động trên nội dung của họ so với Newsfeed. Chính xác hơn, AOS là hệ thống thống kê giám sát và đánh giá những vị trí quảng cáo của nhà phát hành, cùng hiệu suất cao mà nó mang lại cho nhà quảng cáo.

Còn nếu bạn là nhà phát triển, mong muốn kiếm tiền từ facebook, Audience Network Facebook có những điểm tối ưu so với Google AdSense mà bạn cần biết.

Đối với nhà phát hành

Cùng một cách hoạt động, nhưng Google AdSense cho phép quảng cáo trên mọi thiết bị (di động, máy tính bảng, máy tính). Mặt khác, Audience Network chỉ cho phép quảng cáo trên thiết bị cầm tay – Bài viết và vận dụng tức thì.

Facebook có dữ liệu tốt hơn về người tiêu dùng, nơi những nhà quảng cáo có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về giá trị thầu cho một người sử dụng. Tuy nhiên, theo Datanyze, Google AdSense có hơn 3,2 triệu trang web trong Khi Facebook Audience Network chỉ có 819.

G8SSnMi.jpg

Kết quả hình ảnh cho facebook audience network example


Audience Network cho phép quảng cáo trên thiết bị di động
Dù vậy, trong khi không có nhiều trang website như AdSense, nhưng Facebook chiếm hữu một cơ sở dữ liệu thông tin rất lớn về người tiêu dùng.

Dự đoán doanh thu của Facebook tăng ít ra 5 tỷ đô la cho đến năm 2021.

Bạn thấy đấy, Audience Network Facebook chính là 1 “mỏ vàng” cho khách hàng và quá nhiều nhà phát hành, nhà phát triển cùng nhau khẩn hoang.

Để không bỏ dở thời cơ này, hãy cùng tìm hiểu: hình thức hoạt động của Facebook Audience Network?

Facebook Audience Network hoạt động như vậy nào?
Audience Network không chỉ giúp tăng lợi nhuận quảng cáo đáng kể, mà còn giúp đỡ tăng hưởng thụ người sử dụng cho những đối tượng mục tiêu.

Vậy Facebook Audience Network hoạt động như vậy nào? Dưới đây là 5 cách thức hoạt động của Facebook Audience Network (FAN) mà bạn cần biết.

 • FAN giúp phân phối quảng cáo trên những trang website và vận dụng của phía thứ 3 tới đúng người muốn xem, từ đây tăng trải nghiệm người dùng tích cực.
 • FAN giúp sức các nhà phát hành, nhà trở nên tân tiến kiếm tiền trên facebook thông qua việc hiển thị quảng cáo trên trang web và áp dụng của họ.
 • FAN cung ứng những định dạng quảng cáo đa dạng, linh hoạt và thích hợp content. Hai định dạng có hiệu quả tốt nhất hiện nay trong Audience Network là video thiên nhiên và định dạng dành cho quảng cáo chèn giữa, như quảng cáo mặt hàng động, quay vòng hoặc video nhấp để phát.
 • Không chỉ thế, FAN còn tạo thêm các khí cụ nhằm kiến tạo hưởng thụ quảng cáo phù hợp ứng dụng hoặc trang web của nhà cho ra đời (publisher).
 • Công cụ báo cáo nâng cao của FAN giúp đỡ nhà quảng cáo theo dõi cụ thể các số liệu trong chiến dịch.

Kiếm tiền từ Facebook Audience Network như thế nào?
Đọc đến đây, tôi nghĩ nếu bạn là 1 nhà phát triển app sẽ rất hứng thú và chắc chắn không thể bỏ dở “món hời” lớn đến từ Facebook này.

Vậy làm như thế nào để thiết đặt và kiếm tiền với Facebook Audience Network?

Những hướng dẫn vô cùng cụ thể sau đây của tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều ấy.

HzYgPYC.jpg

Cách triển khai kiếm tiền với Facebook Audience Network

Kiếm tiền từ web

Trước Lúc mở đầu việc thiết đặt kiếm tiền từ web, bạn phải bảo đảm những yêu cầu sau:

 • Một tài khoản Facebook cá nhân hợp lệ để đăng nhập vào Trình quản trị sale.
 • Bạn cần có mã App ID và placement ID của Facebook.
 • Submit tên miền của công ty trước khi triển khai Facebook Audience Network.
 • Nếu website của doanh nghiệp là WordPress thì có thể cài đặt plugin “Instant Article for WP
 • Trang web của công ty đã đc kích hoạt tính năng bài viết tức thời (Instant Article) của Facebook. Nếu bạn chưa biết cách kết nối website với Facebook Instant Article thì có 
 • thể xem hướng dẫn tại đây.

Sau khi bảo đảm các nhân tố trên, các bạn sẽ bắt đầu các bước cài đặt cụ thể với Facebook Audience Network:

Bước 1: Tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh
Nếu bạn đã có tài khoản Trình quản trị kinh doanh thì có thể bỏ lỡ bước này.

 • Truy cập vào link https://developers.facebook.com/
 • Chọn “Bắt đầu” ở góc phải màn hình.
 • Nhấn vào buton “Tiếp”.
 • Chọn diễn đạt vai trò của bạn
 • Tiếp tục chọn “Tạo vận dụng đầu tiên” và điền thông tin về Tên hiển thị và Email liên quan. Click vào “Tạo ID ứng dụng”.
 • Chọn “Cài đặt” bên thanh sidebar phía trái và tiếp tục chọn “Thông tin cơ bản” (Basic) và điền toàn diện các thông tin. Sau đó, kéo xuống cuối bạn sẽ thấy buton “Thêm nền tảng” (Add Platform), chọn “Website” và nhấn “Lưu thay đổi”.

Lưu ý: quý khách nên ghi lại mã App ID và App Secret để luôn thể cho việc thiết đặt ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Thiết lập cấu hình với Facebook Audience Network

 • Đăng nhập tài khoản Facebook có quyền quản trị đối với Fanpage đã kích hoạt Post bài viết tức thời (Instant Article).
 • Trên thanh menu ở đầu trang, bạn chọn “Công cụ đăng” (Publishing Tools)

2aOndZe.jpg

Thiết lập thông số kỹ thuật Facebook Audience Network

Cách tùy chỉnh thiết lập thông số kỹ thuật với Facebook Audience Network

 • Ở thanh sidebar bên trái, chọn “Bài viết tức thì” (Instant Articles), Sau đó chọn mục “Cấu hình” (Configuration).
 • Tiếp tục kéo xuống và tìm mục “Audience Network”. Tick vào ô Điều khoản và Chính sách của Facebook Audience Network.
 • Nhấn vào “Bắt đầu” (Get Started) để ngừng. Bước này sẽ giúp gửi yêu cầu của bạn ngay tức tốc; đồng thời tạo một áp dụng Facebook mới (Facebook App) cho khách hàng.

Mroveih.jpg

Giúp gửi đòi hỏi tới Facebook ngay lập tức

Bước 3: Tạo và tích hợp vị trí quảng cáo
Để đến Ứng dụng Facebook mới, bạn nhấn chọn “Your Dashboard” trong mục “Audience Network”.

R7xAVoM.jpg

Chọn “Your Dashboard” trong Facebook Audience Network

Bạn sẽ đc chuyển đến giao diện bao gồm bảng điều khiển ứng dụng, tổng hợp phân tích bài viết và thu nhập của bạn.

Sau lúc chuyển tới Bảng điều khiển vận dụng (App Dashboard), ở thanh sidebar phía trái, bạn chọn mục “Audience Network”.

PDSUiej.jpg

Bảng điều khiển ứng dụng trong Facebook Audience Network

Tiếp tục chọn “Placements” và nhấn chọn “Create Ad Placement”.

t0ojubK.jpg

Chọn “Create Ad Placement” cấu hình thiết lập quảng cáo với FAN

Đặt tên bất cứ vào phần vị trí quảng cáo và nhấp vào buton “Save”.

qiJmjwG.jpg

Đặt tên bất kỳ cho quảng cáo trên FAN

Sau đó, nhấn “Get Code” để hiển thị đoạn mã nhúng. Copy đoạn mã và nhúng vào Template code của Bài viết tức thì.

c3BcWCo.jpg

Copy đoạn mã và nhúng vào Template code

Bạn quay quay về Fanpage và chọn “Công cụ đăng” (Publishing Tools) > Chọn “Bài viết tức thời” (Instant Articles) > Tiếp tục chọn “Bài viết sẽ đăng” (Production Articles).

Bạn có thể tìm thấy Template code của Bài viết tức thì như hình ảnh sau đây:

cK55SXr.jpgCách tìm Template code của Bài viết tức

Khi bạn nhấp vào biểu trưng chỉnh sửa ở cột “Cài đặt” (Edit), nó sẽ hiển thị ra đoạn code mẫu của Bài viết tức thì.

mjKVPGW.jpg

Đoạn code mẫu của Bài viết tức thì

Sau đó, dán đoạn mã bạn đã copy trước đó vào thẻ 

 

trong body.

Nếu website của doanh nghiệp là WordPress và đã cài đặt plugin “Instant Article for WP” thì ở bước này sẽ tiến hành dễ chơi hơn. quý khách hàng Chỉ Cần copy mã Placement ID và dán vào “Audience Network Placement ID” trong plugin Instant Articles.

Sau đó, bạn có thể thêm các chọn lựa cho quảng cáo của bạn, bao gồm:

 • Ads Type: Mặc định “Facebook Audience Network”
 • Ad Dimensions: Kích thước quảng cáo

w5zEY4q.jpg

Thêm các lựa chọn cho quảng cáo Facebook

Lưu ý rằng, Facebook sẽ cho 3 dạng mặc định về mật độ hiển quảng cáo trong bài. Cụ thể:

 • Mật độ cao: Sau 250 từ sẽ có 1 quảng cáo
 • Trung bình: Sau 350 từ sẽ có 1 quảng cáo
 • Mật độ thấp: Sau 500 từ sẽ có 1 quảng cáo

Bước 4: Thêm thông tin thanh toán

Đây là bước quan trọng nhất trước Lúc tiến hành việc kiếm tiền Facebook Audience Network. Tức là bạn cần dứt thông tin thanh toán mới chiếm được quảng cáo trên Facebook Audience Network.

 • Ở mục “Audience Network” trong giao diện bảng điều khiển ứng dụng, bạn chọn “Payout” và tiếp tục nhấn chọn “Create/Select Payout“. Sau đó, chọn chọn một tài khoản có sẵn đã được link với Trình quản lý marketing của công ty.

NTvEzaT.jpg

Hoàn thành thông tin tính sổ trên FAN

 • Nếu bạn chưa có tài khoản thì nhấn chọn “Create New Account” và điền hoàn toản thông tin tài khoản.

T2P2V2D.jpg

Create New Account


KZqVkCU.jpg

Điền thông tin tài khoản

Khi bạn đã xong việc thiết lập cấu hình phương thức tính sổ của mình, bạn cũng cần dứt Biểu mẫu thuế (Tax form). Trong phần thanh toán (Payout), bạn cần chuyên chở xuống biểu mẫu, điền thông tin và tải lên lại là xong.

oHI63Ut.jpg

Hoàn thành Biểu mẫu thuế (Tax form)

Kiếm tiền từ ứng dụng (iOS, Android)
Lưu ý: Trước lúc bắt đầu, bạn cần bảo đảm những nhân tố sau:

 • Sở hữu ứng dụng trên iOS App Store, Google Play.
 • Tương tự như web, bạn cũng cần một tài khoản Facebook cá nhân để có thể truy cập vào Trình quản trị marketing.

Bước 1: Tạo tài khoản Trình quản lý marketing.
Ở bước này bạn sẽ tạo tài khoản Trình quản trị sale mới. Nếu bạn đã có tài khoản thì có thể lướt qua và chuyển xuống thẳng nội dung bước 2.

 • Truy cập vào link https://business.facebook.com/pub/start
 • Chọn “Tạo tài khoản Trình quản trị sale mới” (Create a new Business Manager account) và điền đầy đủ thông tin cụ thể về lĩnh vực marketing của công ty.

VwdEBgk.jpg

Đăng ký Trình quản lý kinh doanh

Ok. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Trình quản trị kinh doanh rồi đó. Cùng bắt đầu với việc bật tính năng kiếm tiền cùng vận dụng ngay nào!

Bước 2: Thêm áp dụng trong Audience Network

Sau lúc tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh, bạn sẽ cần tạo một tài sản cho ứng dụng của mình. Nhập tên tài sản mong muốn cho áp dụng của doanh nghiệp và nhấp vào “Chuyển đến Trình quản trị kiếm tiền” (Go to Monetization Manager).

s1mRva8.jpg

Tạo tài sản cho tài khoản kiếm tiền trên Facebook

Đến trình ưng chuẩn này bạn sẽ triển khai các bước chọn nền tảng để kiếm tiền:

 • Trên thanh sidebar phía trái, bạn chọn “Tiện ích tích hợp” (Integration) và nhấn chọn “Tài sản” (Property). Nếu bạn có nhiều tài sản thì cần chọn tên tài sản bạn muốn thêm áp dụng.
 • Thêm nền tảng của áp dụng mà bạn chiếm hữu: iOS, Android, Web, Bài viết tức thì (Instant Articles).
 • Nhấn chọn “Thêm” (Add) và điền các thông tin quan trọng theo hướng dẫn cụ thể của Facebook.

Ví dụ: Trong tình huống này, tôi sẽ chọn nền móng ứng dụng di động là Android. Cả nhà có thể theo dõi những bước hướng dẫn và thực hiện gần giống với iOS.

 • 1: Nhấn chọn “Thêm” (Add) ở nền tảng Android.

Caq6qNK.jpgNhấn chọn “Thêm” (Add)

 • 2: Cho biết áp dụng của bạn có hoạt động hay không và nhấp “Gửi” (Submit).

QV7lrw1.jpg

Nhấp “Gửi” (Submit)

 • 3: Chọn định dạng cho địa điểm quảng cáo của bạn; điền vào mẫu và nhấp vào “Tạo vị trí” (Next).

CReD3FN.jpg

“Tạo vị trí” (Next)

 • 4: Bước tiếp theo là Xác nhận nhân tiện ích kết hợp SDK Audience Network; Click vào ô “Ứng dụng này đang dùng dịch vụ trung gian” (This app is using mediation). quý khách hàng cần nhớ đánh dấu ID vị trí quảng cáo (Placement ID); để sử dụng cho những phần thiết đặt tiếp theo.

TqhoAKo.jpg

Xác nhận tiện thể ích tích hợp SDK Audience Network

Đồng thời, ở bước này bạn cũng cần lấy mã truy vấn dành cho người dùng hệ thống (System User Access Token); để sử dụng với nền móng trung gian. Chọn “Tạo mã” (Generate Token) để ngừng. Lưu lại mã truy cập bởi vì Facebook cung cấp.

Bước 3: Tạo một áp dụng Facebook

 • Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang tài khoản Facebook developer. Giao diện trình quản trị marketing của doanh nghiệp sẽ hiển thị ra.
 • Truy cập vào trang “Ứng dụng của tôi” (My Apps) ở trên thanh thực đơn góc phải màn hình. Sau đó, thêm áp dụng của bạn vào bảng điều khiển Facebook; bằng cách nhấp vào buton “Thêm ứng dụng mới” (Add a New App).

sYR4GV7.jpg

“Thêm áp dụng mới” (Add a New App)

 • Điền những thông tin về Tên hiển thị (Display Name) và Email can dự (Contact Email) và nhấn chọn “Tạo ID Ứng dụng” (Create App ID).

1AwrtDU.jpg

Điền những thông tin cần thiết

Lưu ý: quý khách hàng cần giữ lại mã App ID được cung ứng để sử dụng cho những bước thiết đặt tiếp theo. Hoặc bạn có thể vào lại trang “Ứng dụng của tôi” (My Apps) để lấy mã ID Lúc cần thiết.

wCiz19E.jpg

“Ứng dụng của tôi” (My Apps)

Bước 4: Tạo mã thông báo truy cập người sử dụng hệ thống

 • Chọn biểu trưng thiết đặt có tên “Cài đặt cho doanh nghiệp” (Business Settings) ở góc phải monitor.
 • Tiếp theo, ở thanh sidebar bên trái, chúng ta chọn “Người sử dụng hệ thống” (System Users).

SODiAnl.jpg

“Người sử dụng hệ thống” (System Users)

 • Nếu bạn chưa có người sử dụng hệ thống, bấm “Thêm” (Add) để tạo. Sau đó, điền thông tin “Tên người dùng hệ thống” (System User Name) và “Vai trò của người dùng hệ thống” (System User Role) và nhấn chọn “Tạo người dùng hệ thống” (Create System User).

18jnsZW.jpg

“Tạo người dùng hệ thống” (Create System User)

Kiểm tra xem áp dụng cầm tay của doanh nghiệp đã đc nhập vào Facebook Business chưa. Nếu chưa thì hãy tiến hành các bước sau:

 • Vào “Tài khoản” (Accounts) và chọn “Ứng dụng” (Apps). Nhấp vào “Thêm” (Add) và chọn “Thêm ứng dụng” (Add an App).

iVbueOH.jpg

“Thêm ứng dụng” (Add an App)

 • Nhập ID ứng dụng (App ID) đc tạo từ bước trước và nhấp vào “Thêm ứng dụng” (Add App) để tiếp tục.

w6m7pk6.jpg

“Thêm ứng dụng” (Add App)

 • Tiếp theo, bạn chuyển tới thư mục “Nguồn dữ liệu” (Data Sources) và chọn “Tài sản” (Properties). Tương tự như App ID và Placement ID, bạn cũng cần lưu lại thông tin về Property ID.
 • Chọn tên tài sản mà bạn đã tạo ở bước trước và nhấn “Thêm người” (Add People).

60gABWQ.jpg

“Thêm người” (Add People)

 • Sau đó, nhấn chọn tên người dùng hệ thống đã tạo trước đó. Bật “Quyền truy vấn quản trị” (Admin Access) và nhấn “Chỉ định” (Assign).

Ml2Zyfn.jpg

Bật “Quyền truy vấn quản trị” (Admin Access) và nhấn “Chỉ định” (Assign)

Sau Khi đã thêm người dùng đc phép truy cập vào tài sản; bước tiếp theo bạn sẽ cần kết nối các tài sản với nhau.

 • Nhấn “Thêm tài sản” (Add Assets), chọn áp dụng mà bạn muốn liên kết với tài sản và nhấn “Thêm” (Add)


QUVOd1H.jpg

“Thêm tài sản” (Add Assets)

Quay quay về với mục “Người dùng hệ thống” (System Users) và chọn người dùng bạn đã tạo trước đó.

Nhấn chọn “Tạo thẻ mới” (Generate New Token).

qxwj0l0.jpg“Tạo thẻ mới” (Generate New Token)


Ở pop-up xuất hiện, bạn chọn ứng dụng của mình; và thêm những khuôn khổ hiện có để tạo mã thông báo: read_audience_network_insights. Cuối cùng, nhấn “Tạo mã thông báo” (Generate Token) để kết thúc. Và đừng quên khắc ghi mã truy vấn dành cho người dùng hệ thống (System User Access Token) nhé.

uqKrFqe.jpg

“Tạo mã thông báo” (Generate Token)


mi9uzrQ.jpg

Lưu lại mã truy vấn dành cho người sử dụng hệ thống (System User Access Token)

Bước 5: Thiết lập và cấu hình áp dụng của bạn
Mỗi nhà cung ứng nền móng trung gian sẽ cung ứng một SDK riêng; bao gồm công dụng Facebook Audience Network. quý khách có thể tham khảo nhà cung cấp nền tảng trung gian trong danh sách tiếp sau đây.

Partner Integration Details
AdManager (DFP) AndroidiOS 2 nền tảng Hướng dẫn tích hợp Android
Hướng dẫn tích hợp iOS
AdMob AndroidiOS 2 nền tảng Hướng dẫn tích hợp Android
Hướng dẫn tích hợp iOS
Fyber AndroidiOS 2 nền tảng Hướng dẫn tích hợp Android
Hướng dẫn tích hợp iOS
ironSource AndroidiOS 2 nền tảng Hướng dẫn tích hợp Android
Hướng dẫn tích hợp iOS
MoPub AndroidiO 2 nền tảng Hướng dẫn tích hợp Android
Hướng dẫn tích hợp iOS

Ưu điểm và nhược điểm của Facebook Audience Network là gì?

Hiện nay, Facebook Audience Network là 1 đối phương “nặng ký” so với những nhà quảng cáo cầm tay trên quả đât như iAds của Apple, AdMob của Google,…

Nói như vậy để hiểu rằng; Facebook Audience Network đã và đang mang tới quá nhiều điểm ưu việt cho các campaign quảng cáo cầm tay. Vậy trước mắt các bạn cùng điểm qua một số ưu điểm của Facebook Audience Network.

Ưu điểm

 • Có thể nói Facebook rất hiểu người dùng của mình nhờ vào kho dữ liệu Nhân khẩu học to đùng. Và được thừa hưởng từ “cha đẻ” của mình; Facebook Audience Network sẽ cung ứng quảng cáo tới đúng người; từ đây vừa mang tới thưởng thức tốt cho người dùng, vừa tăng tương tác cho những nhà quảng cáo.
 • Nhà quảng cáo dễ ợt tùy chỉnh và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng; nhờ vào những công cụ quảng cáo như Look-alike Audiences, Custom Audiences, Core Audiences. Không chỉ thế, tỷ trọng chọn đối tượng chính xác cao; sẽ giúp đỡ các nhà quảng cáo tối đa hóa chi phí; và có thể mang về nhiều lệch giá nhất cho doanh nghiệp.
 • Nhà cho ra đời hoàn toàn có quyền tùy chỉnh việc hiển thị quảng cáo trên nội dung; và nền tảng phân phối quảng cáo. Ngoài ra, nhà cho ra đời còn có quyền đào thải những quảng cáo đc cho là không thích hợp.
 • Theo một nghiên cứu về campaign quảng cáo trên Facebook; quảng cáo trên Audience Network có thể tiếp cận nhiều hơn 16% so với ở chỉ quảng cáo trên Facebook. Đồng thời, tỷ trọng chuyển đổi người sử dụng xem quảng cáo trên Facebook, Instagram; và Audience Network cao gấp 8 lần so với những người chỉ nhìn thấy quảng cáo trên Facebook.
 • Facebook mang lại làng nhàng thêm 6 – 10% số lần hiển thị quảng cáo cho từng chiến dịch.
 • Audience Network rất dễ dàng triển khai và không tốn nhiều công tích; vì bạn có thể sử dụng quảng cáo bạn đã có. Facebook sẽ kết xuất kích thước để phù hợp với từng loại vị trí bạn muốn sử dụng.
 • Mạng khán giả của Facebook có khoảng 1 tỷ người sử dụng.
 • Audience Network còn có những chính sách và lợi quyền riêng dành cho các người tiêu dùng không giống nhau của mình; bao gồm: Nhà phát triển, Nhà xuất bản, Nhà quảng cáo và người dùng.
 • Nhà phát triển và nhà xuất bản: Kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo trên nội dung của trang web; hoặc ứng dụng. Họ có thể lọc phần nội dung hiển thị quảng cáo, sử dụng khí cụ thống kê và giám sát quảng cáo và share quyền quản trị.
 • Nhà quảng cáo: tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng; tỷ lệ biến đổi cao cùng mức giá trị thầu quảng cáo thấp hơn so với Facebook.
 • Người sử dụng Facebook: Facebook Audience Network sử dụng định dạng quảng cáo thiên nhiên; nhằm tăng trải nghiệm người sử dụng tuyệt vời hơn và tránh ít bất tiện nhất có thể. Người dùng hoàn toàn có quyền hạn chế hiển thị quảng cá; bằng cách kích hoạt tính năng “Không nhập cuộc quảng cáo” trên Android; và “Giới hạn theo dõi quảng cáo” trên iOS.

Bất kỳ một ứng dụng hoặc phần mềm nào cũng luôn có nhị mặt tốt xấu. Và tất nhiên, Facebook Audience Network cũng có một vài nhược điểm cần nâng cấp được liệt kê tiếp sau đây.

Nhược điểm

 • Không giống như Google Display Network (GDN); Facebook Audience Network sẽ “random” quảng cáo của công ty tới từng trang web hoặc áp dụng. Điều này Có nghĩa là bạn sẽ không lúc nào biết đúng đắn quảng cáo của bạn đã đc hiển thị sát cánh những content gì. Do đó, đối với một số brand name có thuộc tính đặc thù riêng thì nên xem xét kỹ trước lúc chọn tham gia Facebook Audience Network; vì đây Chưa hẳn là thứ bạn có thể kiểm soát đc.
 • Không có giới hạn tần suất trên Audience Network; tức là bạn không thể giới hạn số lần mỗi ngày hoặc tuần mà người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Và cố nhiên nó sẽ dẫn tới việc người dùng có thể cảm thấy khó chịu với quảng cáo của bạn; do họ đã thấy chúng quá thường xuyên.
 • So với điều này, quảng cáo trên Newsfeed sẽ có điểm tốt hơn nhờ giới hạn tần suất. Tối đa bốn lượng xem mỗi ngày cho người sử dụng thích trang Facebook của bạn; và nhị lượng xem mỗi ngày cho những người không thích trang Facebook của bạn.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan