iOS 12 cho phép đắng ký thêm người khác sử dụng Face ID

Tính năng update rất hữu ích này cho iOS 12 hóa ra lại không được nhắc đến trong report cốt yếu tại sự kiện WWDC năm nay của Apple.

Ảnh: TECHCRUNCH

Tuy nhiên theo phát hiện riêng của trang tin 9to5Mac, iOS 12 sẽ cho phép người dùng đăng ký thêm 2 khuôn mặt không giống nữa để được sử dụng tác dụng nhận diện Face ID trên điện thoại Apple iPhone X.

Cho đến nay Face ID chỉ mới cho phép duy nhất một khuôn mặt đc đăng ký làm khóa bảo mật trên iPhone X. tuy nhiên trang 9to5Mac đã lần đầu phát hiện sự đổi mới luật lệ này Lúc "cày xới" qua phiên bản iOS 12 beta.

Theo đó họ nhận thấy có những phần cài đặt mới cho FaceID cho phép người dùng có thể "Thiết lập một nhận diện thay thế sửa chữa khác".

Phần mô tả về tác dụng mới này cho biết: "Cùng với việc tiếp nối nhận ra gương mặt của bạn, Face ID cũng có thể nhận mặt một gương mặt khác nữa".

Trang 9to5Mac đã thí điểm và xác thực iOS 12 đúng là có sự update tác dụng mới này cho Face ID.

Theo đó, những người sử dụng chọn lựa đăng ký 2 khuôn mặt với Face ID sẽ không chuyên mục bỏ khuôn mặt thêm vào này nếu không khởi đầu lại từ đầu bằng chính quá trình đăng ký với Face ID của họ.

Nói cách khác, nếu muốn cài lại hình thức nhận diện mới của Face ID với nhiều khuôn mặt hơn, bạn cũng sẽ phải xóa sạch toàn bộ những dữ liệu về khuôn mặt đã có của mình.

Bất kể công đoạn tùy chỉnh thiết lập có hơi phức hợp hơn một chút, song việc có thể ngã sung thêm một gương mặt nữa vào tính năng bảo mật Face ID sẽ giúp điện thoại Apple iPhone X trở thành dòng thiết bị được share dễ dãi hơn giữa những người trong gia đình như hậu phi chồng, phụ vương mẹ và con cái.

Điều này cũng hé lộ kỹ năng công dụng Face ID cập nhật sẽ đc dành cho thế hệ ipad tiếp theo bởi thiết bị này vốn có xu hướng được dùng chung nhiều hơn so với điện thoại.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan