Làm việc tại nhà: 6 thủ thuật tăng tốc độ kết nối internet không phải ai cũng biết

Chắc hẳn đã có ít nhất một lần trong đời bạn bực bội, phát cáu vì mạng internet bỗng nhiên “như rùa bò”. Bạn không thể xem phim, nghe nhạc hay lướt Facebook một cách suôn sẻ. Nghiêm trọng hơn, khi tình cảnh đại dịch bùng phát và phải làm việc tại nhà, thì vấn đề mạng wifi nhanh hay chậm sẽ quyết định hiệu quả công việc. Dưới đây là cách để bạn có thể tăng tốc độ kết nối internet nhanh chóng và dễ dàng. 

Cập nhật firmware cho router

Cập nhật firmware cho router là cách tăng kết nối wifi bạn có thể áp dụng

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng đó chính là cập nhập firmware của router. Thao tác này sẽ giúp sửa các lỗi firmware cũ, từ đó giúp cho router của bạn hoạt động một cách tốt nhất. 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm sẽ có ngày cách hướng dẫn đầy đủ và chi tiết. Chỉ cần làm theo các bước, bạn sẽ dễ dàng cập nhật firmware cho router. Một điều bạn cần lưu ý đó là các hãng router khác nhau sẽ có các cách cập nhật riêng. Vậy nên, lúc tìm kiếm bạn nên gõ kèm theo tên của các hãng router đang sử dụng.

Kiểm tra tốc độ mạng

Bạn cần kiểm tra tốc độ mạng có đúng như nhà mạng cam kết hay không

Nếu thấy tốc độ internet chậm, không ổn định, hãy nghĩ ngay đến gói cước Internet bạn đang dùng. Rất có thể, tốc độ internet nhà bạn không đúng với những gì mà nhà mạng đã cam kết trước đó. 

Việc bạn cần làm đó chính là kiểm tra xem tốc độ mạng có đúng như nhà mạng đã cam kết hay không. Bằng cách truy cập vào trang https://www.speedtest.net. Sau khi truy cập, giao diện chính sẽ hiện chữ Go trên màn hình, bạn chỉ cần ấn vào để kiểm tra tốc độ mạng. Nếu kết quả cho thấy tốc độ kết nối mạng không đúng như nhà mạng cam kết, hãy gọi điện ngay đến tổng đài mạng để phản hồi và được hỗ trợ.  

Nâng cấp gói cước Internet

Cách thứ 3 bạn có thể áp dụng để tăng kết nối internet đó là nâng cấp gói cước. Khi nhu cầu sử dụng của gia đình tăng cao do phải làm việc, học trực tuyến tại nhà thì những gói cước trước đây thực sự không còn phù hợp. Điều bạn cần làm lúc này đó là nâng cấp gói cước internet để wifi “mượt” hơn, phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

Thay đổi vị trí để router trong nhà

Có thể bạn không tin, nhưng vị trí để router trong nhà cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ mạng wifi. Vị trí tốt nhất để đặt router đó là để ở giữa nhà, nơi có ít vật cản. Với vị trí này, dù ở ngóc ngách nào trong căn nhà, bạn cũng có thể bắt được wifi một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, Router cũng nên để xa các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh... hay các vật dụng kim loại. Nếu đặt gần, những thiết bị này sẽ gây nhiễm sóng wifi của bạn, từ đó làm giảm tốc độ kết nối. 

Mua thêm thiết bị tăng sóng Wifi

Mua thêm thiết bị tăng sóng Wifi cũng là cách để tăng tốc độ kết nối Internet

Nếu nhà bạn quá rộng và có nhiều tầng, việc mua thêm thiết bị phát sóng wifi là điều cần thiết. Các cục phát wifi sẽ tạo thêm nhiều điểm phát sóng wifi trong nhà, giúp tốc độ wifi mạnh hơn đáng kể.

Thay đổi kênh (channel) phát wifi của router

Thay đổi kênh phát Wifi của Router 

Cách cuối cùng bạn có thể áp dụng đó chính là thay đổi kênh wifi (channel) để tránh hiện tượng nhiễu sóng. Điều này thực sự cần thiết khi bạn ở khu vực dân cư đông hoặc ở chung cư - nơi có nhiều router phát sóng trong cùng một kênh. Cách đổi kênh - channel wifi rất đơn giản!

Đầu tiên, bạn chỉ cần đăng nhập vào router. Link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị trên router.

Sau đó, bạn chọn Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (cài đặt mạng không dây) > Channel (kênh).

Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại thì làm việc ở nhà được xem là cách tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Hãy chuẩn bị tốc độ kết nối wifi thật mạnh để sẵn sàng làm việc hiệu quả, họp cùng công ty hay đơn giản chỉ để thấy bạn bè, người thân qua màn hình điện thoại.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan