Mách bạn: Cách khắc phục vấn đề điện thoại sạc quá lâu

Bạn thường mất vài tiếng đồng hồ để sạc đầy pin điện thoại? Điện thoại sạc quá lâu khiến bạn khó chịu, vừa làm gián đoạn nhiều việc quan trọng khác. Đừng chủ quan, vì rất có thể bạn cần phải sửa chữa và khắc phục vấn đề này đấy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. 

Lý do điện thoại của bạn sạc rất lâu mới đầy pin?

Khi điện thoại của bạn sạc rất lâu mới đầy pin thì có thể do rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là gì?

Nguyên nhân do sạc bằng bộ sạc không dây

Sạc pin điện thoại không dây mặc dù tiện lợi nhưng tốn nhiều thời gian hơn với cách sạc thông thường

Có một điều không thể chối cãi rằng đế sạc không dây rất tiện lợi. Tuy nhiên, nhược điểm của phụ kiện này đó là khiến điện thoại lâu đầy pin hơn cách sạc truyền thống là cắm thẳng vào cáp. Giải thích cho điều này, bộ sạc không dây thường được giới hạn mức năng lượng thấp hơn nhiều. Vậy nên, nếu sạc điện thoại bằng bộ sạc không dây (khoảng 7,5W cho iPhone), bạn sẽ mất gấp đôi thời gian so với việc sử dụng cục sạc với cáp USB (công suất từ 12 W trở lên). 

Lời khuyên dành cho bạn, nếu không vội, hãy cắm điện thoại vào cục sạc thường.  

Nguyên nhân do cáp của bạn có thể bị lỗi

Có thể bạn không biết, nhưng liên kết yếu nhất trong hệ thống sạc điện thoại chính là dây cáp. Ngay cả khi, dây cáp không bị sờn, bị xoắn hay bị hỏng thì cáp USB vẫn có thể có vấn đề bên trong. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng hoạt động của chúng. 

Ngoài 2 nguyên nhân trên, sạc điện thoại lâu đầy pin còn có thể do bạn vừa dùng điện thoại vừa sạc, do cổng sạc có vấn đề hay bạn đang dùng bộ chuyển đổi năng lượng (củ sạc) kém. 

Cách khắc phục vấn đề điện thoại sạc quá lâu

Vừa sạc pin điện thoại vừa chơi là điều tuyệt đối không nên 

Sau khi đã biết những nguyên nhân khiến điện thoại tốn nhiều thời gian để sạc đầy, bạn có thể khắc phục bằng những cách đơn giản mà hiệu quả dưới đây:  

 • Sạc điện thoại bằng cách cắm vào ổ cắm, không phải vào cổng máy tính:  Để sạc nhanh nhất có thể, bạn nên kết nối điện thoại với bộ đổi nguồn, sau đó cắm trực tiếp vào ổ điện trên tường. Các cổng USB trên máy tính thường có công suất thấp nên không thể khiến điện thoại nhanh vào pin. 
 • Thay thế dây cáp điện thoại mới
 • Nâng cấp củ sạc mới:  Không phải tất cả củ sạc đều giống nhau, vậy nên muốn sạc nhanh, bạn hãy nâng cấp củ sạc. Ví dụ, bạn đang dùng củ sạc có công suất thông thường 12W, hãy đổi củ sạc mới có công suất lên đến 24W.  
 • Không dùng củ sạc cũ: Khi lên đời dòng điện thoại mới, đừng tiếc rẻ sử dụng lại củ sạc cũ ngay cả khi nó còn đủ tốt. Hãy sử dụng củ sạc đi kèm với điện thoại mới để đảm bảo việc sạc pin được nhanh nhất. 
 • Không vừa sạc pin vừa chơi: Đây là thói quen rất nhiều người dùng mắc phải. Việc vừa sạc điện thoại vừa chơi sẽ khiến điện thoại lâu đầy pin mà còn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khôn lường. Vậy nên, hãy tắt điện thoại hoàn toàn nếu muốn nó nhanh vào pin hơn. Hoặc, nếu không muốn tắt điện thoại, hãy để điện thoại một mình với chế độ tắt màn hình. 
 • Kiểm tra cổng sạc: Cổng sạc có vấn đề cũng khiến thời gian sạc nhanh điện thoại lâu hơn. Hãy kiểm tra xem cổng sạc của bạn có bụi bẩn hay bất kỳ thứ gì khác dính vào bên trong không. Sau đó, hãy làm sạch cổng kết nối bằng cách dùng bông tăm hoặc bình khí nén. 
 • Ngoài ra, một vài lưu ý khi sạc pin bạn cần nắm để sạc nhanh đầy và bảo vệ được tuổi thọ của pin. 
 • Không sạc pin điện thoại qua đêm
 • Không để điện thoại 0% pin rồi mới sạc
 • Không nên sạc đến 100% pin
 • Không nên để ốp điện thoại khi sạc pin
 • Không dùng chung bộ sạc của các hãng điện thoại khác nhau
 • Không nên để bộ sạc ở ổ cắm ngay cả khi không sử dụng

 

Nắm được những cách khắc phục trên, bạn sẽ không còn tốn quá nhiều thời gian cho việc sạc pin mỗi ngày nữa. Hãy là một người dùng thông thái, dùng điện thoại một cách thông minh nhất. 

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.