Mobile Internet - Bước tiến vĩ đại trong nền công nghệ hiện đại

Để cạnh tranh trong cuộc đua các dịch vụ giá trị gia tăng, các nhà mạng đang liên tục đưa ra các tiện ích hấp dẫn và tiên phong là các gói dịch vụ Mobile Internet. Với dịch vụ này người dùng có nhiều lựa chọn phù hợp cho mình để thoải mái truy cập Internet trực tiếp trên chiếc điện thoại di động thông minh của mình.

Dịch vụ Mobile Internet là gì?

Điều kiện tiên quyết là nằm trong vùng phủ sóng

Như đã đề cập ở trên, Mobile Internet là dịch vụ vào mạng trực tiếp từ smartphone thông qua công nghệ GPRS, 3G, 4G,... của các nhà mạng.

Đối tượng và điều kiện sử dụng

(1) Sử dụng máy điện thoại di động hỗ trợ truy cập Internet thông qua một trong những công nghệ truyền dữ liệu 

(2) Cài đặt thành công cấu hình kết nối (GPRS setting, APN…) và lựa chọn điểm truy cập đúng trên máy điện thoại di động 

(3) Trong vùng phủ sóng của nhà mạng đăng ký

Đăng ký và sử dụng gói cước

Thời điểm bắt đầu của gói cước được tính từ thời điểm đăng ký gói thành công hoặc gia hạn gói sau khi đã sử dụng hết dung lượng. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn cần tắt tất cả các kết nối wifi và data di động hoặc khởi động lại máy để hoàn thành quy trình.

Tại một thời điểm, bạn chỉ có thể sử dụng một gói cước Mobile Internet duy nhất theo dung lượng sử dụng và nhiều gói cước theo địa chỉ IP. Nếu bạn đăng ký gói mới trong khi gói lưu lượng cũ vẫn còn hiệu lực thì tổng đài sẽ có tin nhắn yêu cầu xác nhận hủy gói đăng ký cũ. Nếu bạn chấp nhận, hệ thống sẽ thực hiện hủy gói cước cũ và đăng ký gói cước mới cho bạn.

Gia hạn gói cước

Hệ thống không tự động gia hạn đối với các gói chỉ dừng lại theo ngày. Khi hết chu kỳ, tổng đài sẽ thông báo hết thời gian, nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng, bạn phải thao tác lại từ đầu để được đăng ký lại.

Thông thường các nhà mạng chỉ gia hạn đối với gói cước có thời gian sử dụng trong 01 tháng. Trước khi hết hạn sử dụng gói, tổng đài tự động sẽ gửi tin nhắn gia hạn gói Mobile Internet. Nếu bạn không yêu cầu ngừng dịch vụ và trong tài khoản chính vẫn còn đủ chi phí thì gói dung lượng sử dụng sẽ được gia hạn trong chu kỳ của tháng tiếp theo.

Cuộc đua không giới hạn về tốc độ và giá cả

Nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng

Sau nhiều năm dịch vụ công nghệ 3G và mới đây nhất là 4G chính thức được cung cấp, hàng loạt gói cước mới được các mạng di động triển khai trong thời gian qua đã làm phong phú hơn rất nhiều cho thị trường Mobile Internet. Nhất là vào thời điểm dịch Covid hoành hành, ba nhà mạng lớn nhất trên thị trường di động Việt Nam là MobiFone, VinaPhone và Viettel đã tạo ra bước ngoặt mới, đều tung ra các gói cước không giới hạn cho dịch vụ Internet di động.

Với hàng loạt động thái của các nhà mạng liên tục triển khai trong nửa đầu năm 2020, cho tới thời điểm này, cả ba gói cước Mobile Internet không giới hạn của VinaPhone, MobiFone và Viettel đã không còn có sự chênh lệch về giá cước. Thậm chí, có thể nói, đây cũng là mức cước siêu rẻ, hấp dẫn nhất thị trường mà các nhà mạng có thể tung ra để hút khách hàng. Không còn sự chênh lệch về giá, điều này có nghĩa, các nhà mạng chỉ có thể tạo ra làn sóng cạnh tranh bằng chất lượng và các dịch vụ gia tăng trong thời gian tới. Nó sẽ là yếu tố hàng đầu để người dùng lựa chọn dịch vụ vốn được các chuyên gia viễn thông và cả người tiêu dùng chờ đợi.

Theo thống kê, tính đến tháng 10 năm 2020, lưu lượng truy cập Mobile Internet ở Việt Nam đã tăng khoảng 400% so với năm trước. Các chuyên gia cũng đưa ra dự đoán, mức lưu lượng truy cập Mobile Internet ở Việt Nam vẫn có thể tăng đều trong thời gian tới khi ngày càng nhiều dịch vụ giải trí và các nội dung liên quan được phát triển. Nếu không mạnh bạo kích cầu để gia tăng mạnh khách hàng, thì sẽ chẳng bao giờ có được sự thúc ép từ thị trường để buộc các nhà điều hành mạng điện thoại di động nhanh chóng nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng việc cung cấp dịch vụ chất lượng.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan