Nên chọn loại MacBook nào?

Hỏi: Em đang học ngành thiết kế đồ họa. Em dự định mua MacBook để phục vụ việc học. Tuy nhiên, em băn khoăn không biết nên chọn loại MacBook nào thì phù hợp. Vì vậy, em muốn chiasemeo.com tư vấn giúp em.

Đáp: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại MacBook khác nhau. Trong đó, MacBook được phân thành 3 dòng chính là MacBook Retina, MacBook Air, MacBook Pro. Mỗi loại MacBook sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. 

MacBook Retina

MacBook sở hữu thiết kế nhỏ gọn, thân máy siêu mỏng

MacBook sở hữu thiết kế nhỏ gọn, thân máy siêu mỏng

Đây là loại MacBook sở hữu thiết kế nhỏ gọn, thân máy mỏng, độ phân giải cao, màn hình đẹp. Đặc biệt, pin của MacBook rất trâu do CPU sử dụng dòng Y siêu tiết kiệm điện và hạn chế hao pin. Theo thông tin từ nhà sản xuất, một chiếc MacBook có thể hoạt động bền bỉ đến 12 tiếng. Trên thực tế, người dùng có thể dùng máy liên tục khoảng 10 tiếng.

Sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế nên nếu người dùng yêu thích thiết kế thanh mảnh thì MacBook Retina là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, chiếc MacBook không thích hợp để làm các công việc nặng nhọc như xử lý đồ họa, photoshop, lập trình. MacBook Retina thường chỉ thích hợp với người dùng làm việc văn phòng hay dùng để giải trí. Giá của chiếc MacBook này dao động từ 23- 30 triệu đồng. 

MacBook Air

MacBook Air - Dòng Macbook của Apple giá mềm nhất hiện nay

MacBook Air - Dòng Macbook của Apple giá mềm nhất hiện nay

Đây là dòng MacBook rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Dòng MacBook này sở hữu các điểm cộng là thiết kế đẹp mắt, mỏng nhẹ, pin tương đối trâu hoạt động liên tục khoảng hơn 10 tiếng, cấu hình ổn định. Với người thường xuyên phải đi công tác, hoạt động cơ động cho mục đích thuyết trình, truy cập thông tin thì MacBook Air là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Bên cạnh ưu điểm, MacBook Air cũng có một số nhược điểm như độ phân giải không cao và không thể thực hiện các tác vụ phức tạp như đồ họa hay lập trình, xử lý dữ liệu. Vì vậy, MacBook thích hợp với các công việc văn phòng hoặc học tập nhẹ nhàng. 

MacBook Pro 

Đây là dòng Macbook đỉnh nhất tại thời điểm hiện tại. Dòng MacBook Pro có thiết kế dày, nặng và góc cạnh hơn so với MacBook hay MacBook Air. Không ghi điểm bởi thiết kế như MacBook Air nhưng MacBook Pro chinh phục người dùng bởi những tính năng thông minh và cấu hình mạnh mẽ. 

MacBook Pro được trang bị Touch Bar, màn hình Retina độ phân giải cao mang đến hình ảnh chân thực, sắc nét. Đặc biệt, MacBook Pro thiết kế card đồ họa rời, RAM và ổ cứng dung lượng lớn, CPU mạnh mẽ tối thiểu 4 nhân. Với đặc điểm này, MacBook  Pro có thể xử lý gọn những tác vụ khó nhằn như thiết kế đồ họa, photoshop, chỉnh sửa video…

Hiện nay, MacBook Pro có hai dòng là MacBook Pro 13 và MacBook Pro 15. Trong đó, MacBook Pro 15 là dòng máy đỉnh nhất hiện nay với nhiều tính năng ưu việt. Dĩ nhiên, với nhiều tính năng nổi bật, MacBook Pro 15 cũng sở hữu mức giá siêu đắt đỏ xứng tầm. Giá của một chiếc MacBook Pro 15 dao động trong khoảng 50 - 70 triệu. Dòng MacBook Pro 13 thì có giá mềm hơn một chút tuy nhiên vẫn ở mức cao trong khoảng 30 - 50 triệu. MacBook Pro 13 vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ các tác vụ khó ở mức tương đối tốt.

Trên đây là thông tin về các dòng MacBook phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Dựa vào mục đích sử dụng là để thiết kế đồ họa thì lời khuyên dành cho bạn là nên mua các dòng MacBook Pro. Bởi đây là dòng MacBook có thể cân được mọi tác vụ khó nhằn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, mức giá của một chiếc MacBook Pro là không hề rẻ. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc về tài chính trước khi đưa ra quyết định nên chọn loại MacBook nào. Hy vọng những thông tin tư vấn trên đây của chiasemeo.com sẽ giúp bạn hiểu rõ được các dòng Macbook và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan
thg 7 22, 2020, 8:20 SA - Lưu Mạnh Dũng