Phù phép vào công nghệ, thay đổi trải nghiệm cho người sử dụng

Khoa học công nghệ xuất hiện làm thay đổi cuộc sống của con người theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực. Xu hướng công nghệ bắt đầu từ những năm 1876 với sự ra đời của điện thoại, sự xuất hiện của máy tính cá nhân năm 1970 và bùng nổ mạng Internet năm 1991. Thế giới cứ dần dần đón nhận những sáng kiến mới của công nghệ. Công nghệ mới sẽ thay đổi tư duy kinh doanh và cho phép mọi người kết nối, sáng tạo hơn bao giờ hết.

Âm thanh

Không gian công nghệ được dịp bùng nổ

Thống kê cho thấy 20% truy vấn trên các thiết bị di động thay vì tìm kiếm bằng việc gõ tay các key word thì người dùng chủ yếu sử dụng tới giọng nói. Đa phần các ứng dụng gần đây đã hợp tác với Google để cung cấp chức năng tìm kiếm dựa trên giọng nói. Trợ lý bằng giọng nói tích hợp trong các ứng dụng đã tạo nên một mức độ tương tác hấp dẫn hơn giữa người dùng và thương hiệu bởi vì họ tận dụng một hình thức giao tiếp hữu cơ hơn. Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc mua bán dựa trên giọng nói tuy nhiên trong tương lai đây cũng sẽ là một xu hướng công nghệ có ảnh hưởng lớn tới thương mại hàng hóa cũng như các lĩnh vực ngành nghề khác.

Chatbots

Rõ ràng, việc sử dụng chatbots cho giao tiếp giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng vẫn còn hạn chế. Đến thời điểm này, Chatbots chủ yếu được sử dụng để cung cấp tìm kiếm và khám phá các khuyến nghị về sản phẩm. Điển hình như bot Facebook Messenger, cho phép người sử dụng truy cập tìm kiếm công thức nấu ăn, dựa trên những từ khóa cho trước. 

Ngoài ra, với dịch vụ spa đã tìm thấy một điểm ăn ý với các bot khi sử dụng công nghệ để lên lịch hẹn, kết hợp màu ảo và thậm chí là tặng quà. Một thương hiệu đã đưa giới hạn của chatbots vượt mặt nhiều tính năng khác là Starbucks. Đơn vị này đã công bố ứng dụng My Barista, cho phép khách hàng đặt hàng cà phê của họ thông qua công nghệ chatbots. Trong tương lai, đây được dự đoán sẽ là một loại dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho những doanh nghiệp bán lẻ.

Nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp an ninh, bán lẻ, nhà hàng, khách sạn,… Công nghệ này đã chứng tỏ tác dụng của mình qua thương hiệu Apple, được đưa ra như là một phần của iPhone X. Tiếp nối thành công đó, các thương hiệu về sau như Expedia cũng thử nghiệm công nghệ này như một phần của hoạt động kinh doanh.

Sinh trắc học

Dẫn đầu xu hướng bằng công nghệ

Sinh trắc học, chẳng hạn như dấu vân tay hoặc tròng mắt, thường được các thương hiệu sử dụng để xác minh danh tính của một người. Công nghệ cảm biến cũng được sử dụng trong đồng hồ thông minh cho phép cập nhật thông tin về nhịp tim, lượng đường trong máu, nhiệt độ cơ thể và hơn thế nữa. Công nghệ cảm xúc một chiều đang được sử dụng thường xuyên để đo lường dữ liệu tâm lý giúp hiểu được ai đó thực sự cảm thấy như thế nào. 

Có thể thấy các thế hệ 7X đổ về trước ưa thích bàn luận chuyện xã hội, văn hóa trên bàn cà phê hay cạnh ly trà đá. Trong khi những bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ 9X trở về sau, vốn được tiếp xúc với smartphone ngay khi vừa trưởng thành, lại có xu hướng đam mê những chủ đề liên quan đến công nghệ. Rõ ràng, giới trẻ ngày nay không đầu tư một chiếc điện thoại đắt tiền chỉ để chụp ảnh tự sướng và câu like Facebook. Họ rất biết cách tận dụng smartphone và mạng Internet để phục vụ cuộc sống, phát triển bản thân, và truyền cảm hứng cho xã hội.

Trên đây là một số những công nghệ tối tân vượt qua ranh giới mà con người nghĩ rằng khó có thể đạt được, giúp thay đổi trải nghiệm của con người. Những công nghệ mới này hứa hẹn sẽ đem đến những lợi ích không ngờ trong tương lai gần. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có những ý tưởng mới cho những dự án công nghệ của mình. 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan