Tencent - "Ông kẹ" làng game thế giới giàu mạnh cỡ nào?

Bạn có tin rằng, với một công ty về game mà có tổng giá trị lên tới hơn 954 tỷ nhân dân tệ (tương đương 300.000 tỷ đồng)? Đó là điều hoàn toàn có thật, và không quá xa lạ đối với các game thủ Liên quân mobile, PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile,... đó chính là ông “kẹ” Tencent.  Hiện tại, đây được xem như là công ty game đứng đầu thế giới hiện nay. Cụ thể thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Một vài thông tin về Tencent

Tencent - "Ông kẹ" làng game thế giới giàu mạnh hàng đầu thế giới

Ông “kẹ” làng game thế giới Tencent có tên gọi đầy đủ là Tencent Holdings Limited. Đây được xem là một trong những công ty về dịch vụ game có cổ phần lớn nhất là Trung Quốc. Hiện tại, công ty đã phát triển với nhiều công ty con và chủ yếu là chuyên kinh doanh về lĩnh vực dịch vụ giải trí, internet, truyền thông, dịch vụ điện thoại di động về giá trị gia tăng. Đặc biệt, đây cũng chính là một tập đoàn sở hữu hơn 1 tỷ người đăng ký mạng WeChat.

Cụ thể, cha đẻ của Tencent đó chính là tỷ phú Mã Hóa Đằng - Là người đang giữ vị trí trong top 2 người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản lên tới hơn 43 tỷ Đô la Mỹ. Còn nếu nói riêng về lĩnh vực công nghệ thông tin thì không có cái tên được nhắc đến nhiều như Mã Hóa Đằng, ông nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Độ giàu mạnh của ông kẹ làng Game - Tencent 

Nói về lịch sử thì ban đầu Tencent của Mã Hóa Đằng chuyên kinh doanh máy nhắn tin nhưng sau nhiều năm phát triển thì Tencent đã mở rộng thị trường và dần đạt được thành công trong lĩnh vực game di động và thành công nổi bật như ngày nay. Cụ thể:

Tencent - hãng game hàng đầu thế giới hiện nay

Tencent chính là cha đẻ của LMHT

Ban đầu từ một Tencent không có tên tuổi gì về dịch vụ thông tin, theo thời gian đã phát triển và không chỉ còn đơn thuần là phát triển game, mà họ còn đi đầu tư vốn cho hầu hết các hãng khác trên toàn thế giới, và trở thành hãng game hàng đầu thế giới có mặt trong bất kể lớn nhỏ như Activision, Epic Games, Riot Games… 

Có thể bạn chưa biết, Tencent chính là cha đẻ của LMHT đồng thời nắm 100% cổ phần Riot Games, trong khi đối với Epic Games thì con số ấy là 40% và Supercell (cha đẻ Clash of Clans) thì 84,3%,... tất cả đã cho ta thấy độ giàu có của ông “kẹ” Tencent.

Chưa dừng lại ở đó, hãng game đến từ Trung Quốc này còn mở cửa và “dang rộng vòng tay” sẵn sàng đầu tư cho các nhà phát hành game phát triển còn ít tên tuổi nhưng đầy tiềm năng như Shark Mob (mặc dù chưa ra game nhưng lại có dàn cựu binh đầy tiềm năng), Funcom (Conan Exiles), Paradox Interactive (Hearts of Iron) và thậm chí là cả Discord cùng vô số cái tên khác,...

Tencent - Top các công ty nhận được vốn đầu tư vào hàng đầu thế giới

Bộ phim Men in Black: International cũng có phần của Tencent trong đó

Bên cạnh việc đầu tư cho ngành công nghiệp game, thì ông “kẹ” làng game Tencent còn đang trong đà và tiếp tục vươn mạnh tầm ảnh hưởng của mình ra thế giới bằng cách lấn sân đầu tư mạnh tay cho nhiều lĩnh vực khác như: công nghệ, điện ảnh,… Thậm chí nhà Tencent cũng không bỏ qua và có cả Tesla, một hãng công nghệ do thiên tài Elon Musk đứng đầu, bật mí là Tencent hiện cũng nắm cổ phần rất lớn trong hãng này, những con số cụ thể về cổ phần là bao nhiêu thì chưa được 2 nhà dịch vụ tiết lộ.

Đặc biệt hơn, Tencent cũng là một cổ đông lớn của nhiều hãng phim lớn trên thế giới cũng như một số ứng dụng âm nhạc toàn cầu khác có thể kể tên như Universal hay Spotify. 

Cụ thể, bộ phim bom tấn Men in Black: International và Wonder Woman 2017  hãng game Trung Quốc này cũng góp cổ phần rất lớn. Và trong năm 2018 là sự xuất hiện của phim Bumblebee 2018 của hãng Paramount Pictures cũng có cổ phần của công ty game này.

Nói đến đây chắc bạn đã hình dung ra được ông “kẹ" làng game thế giới - Tencent họ giàu mạnh cỡ nào rồi đúng không? Qua bài viết này chúng tôi hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về tập đoàn Tencent - cái tên đình đám về dòng game di động, PC và Console với nhiều game nổi bật đình đám.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan