Thủ thuật: Cách xóa trang trắng trong Word đơn giản

Khi in văn bản word, không ít người dùng gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình làm việc, đặc biệt là khi in ấn. Tuy nhiên, khi gặp phải vấn đề này không phải ai cũng biết cách khắc phục. Chính vì như vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Vì sao cần xóa trang trắng trong Word?

Vì sao cần xóa trang trắng trong Word?

Trong thực tiễn, có rất rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản và đặc biệt nhất đó là các trang trắng thường rất hay xuất hiện. Việc các trang trắng tự nhiên xuất hiện trong văn bản khiến cho  văn bản không được được khoa học và đơn giản hơn là khiến cho việc theo dõi nội dung của bạn không còn được liền mạch hay khiến bạn khó khăn khi đánh số trang,... tất cả những việc này sẽ gây ra không ít phiền phức cũng như các bất tiện không đáng có! 

Và việc xuất hiện trang trắng trong văn bản thường bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, cơ bản nhất là do cách căn lề trong Word cũng như khi sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia bị thay đổi vì định dạng giữa các văn bản không được đồng nhất. Nhưng cũng có khi là do bạn lỡ tay ấn Enter nhiều qua hoặc do hình ảnh bạn chèn vào văn bản to quá nên hình bị đẩy vào trang sau. 

Nói tóm lại, việc xóa trang trắng trong Word sẽ giúp bạn giải quyết được những phiền phức cũng như các bất tiện không đáng có trong quá trình làm việc.

Cách xóa trang trắng trong word 2007,2010,2013, 2016, 2019 

Thông thường, các trang trắng sẽ có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong văn bản, nó có thể xuất hiện ở cuối trang word hoặc giữa trang word và cũng có thể xuất hiện ngay trang đầu tiên. Tuy nhiên, mặc dù vị trí các trang này ở đâu thì cũng có thể xóa được theo những cách sau.

Cách xóa khoảng trắng trong Word bằng Paragraph

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng soạn văn bản và bị xuất hiện một trang trắng thì cũng đừng lo lắng nhé, chúng ta sẽ cùng xóa trang trắng trong Word ngay bây giờ qua các bước sau:

Bước 1:  Nhìn lên thanh công cụ bạn sẽ thấy biểu tượng của Paragraph, chúng ta sẽ dùng công cụ này để đánh dấu toàn bộ các trang trắng trong Word.

Đánh dấu toàn bộ các trang trắng trong Word

Bước 2: Bôi đen toàn bộ các trang trắng xuất hiện bởi các Paragraph và sau đó nhấn delete để xóa trang trắng trong Word.

 Trang trắng xuất hiện bởi các Paragraph

Bước 3: Kiểm tra 2 đoạn văn bản đã liền mạch trở lại hay chưa, khi các trang trắng trong Word được loại bỏ hoàn toàn thì bạn đã thành công.

2 đoạn văn bản đã liền mạch trở lại

Lúc này hãy bỏ Paragraph ra để văn bản trở lại bình thường sau khi xóa trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010 và 2007 nhé.

Cách xóa trang trắng trong Word trực tiếp

Để xóa trang trắng theo cách này các bạn hãy lần lượt thực hiện theo các thao tác như sau:

Đầu tiên, bạn hãy đặt con trỏ chuột ở cuối trang trước để xác định trang trắng trong word cần xóa. 

Đặt con trỏ chuột ở cuối trang trước để xác định trang trắng trong word cần xóa

Tiếp theo, tiếp tục giữ phím Shift đông thời click chuột vào đầu trang sau và nhấn Delete để xóa trang trắng thừa không dùng đến.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, khi tiến hành xóa trang Word nhất định bạn phải thực hiện một cách chính xác bởi nếu không cẩn thận, bạn có thể xóa nhầm phải phần text ở cuối trang trước đó. 

Cuối cùng, mong rằng với thủ thuật xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho công việc hoàn thiện một văn bản, soạn thảo văn bản sẽ trở nên một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện những thủ thuật sử dụng word thành công.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan