Thủ thuật sử dụng máy tính mà không phải ai cũng biết

Máy tính là thiết bị điện tử được nhiều người chọn lựa sử dụng hiện nay. Bởi, sản phẩm giúp người dùng giải quyết lượng công việc lớn trong một thời gian ngắn. Đặc biệt, khi có vô số thủ thuật sử dụng máy tính được đưa ra giúp bạn thao tác nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa biết cách thủ thuật đó như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết ngay dưới đây để nắm bắt.

Thủ thuật chụp ảnh một vùng màn hình trên máy tính

Chọn tổ hợp command +ship+f4Chọn tổ hợp command +ship+f4 để chụp một phần màn hình trên máy tính Mac

Người dùng máy tính chắc chắn sẽ quen với cách chụp toàn bộ màn hình thiết bị. Tuy nhiên, nếu chỉ cần chụp một vùng nhỏ trên màn hình phải làm thế nào? Hãy ghi nhớ thủ thuật chụp một phần màn hình trên thiết bị Windows PC hay Mac ngay dưới đây để nắm bắt.

Đối với máy tính Windows bạn chỉ cần vào “start” sau đó chọn tiếp “Snipping tool”. Nếu bạn sử dụng máy tính Mac đừng quên chọn tổ hợp “command +ship+f4” ngay lập tức công cụ chụp một phần màn hình được hiển thị. Bây giờ bạn chỉ cần di chuyển vùng chọn đúng theo kích thước màn hình bạn muốn chụp. Cuối cùng, bạn chỉ cần thả tay, thiết bị sẽ tự động lưu vào desktop cho bạn.

Thủ thuật lộn ngược màn hình máy tính

Nhấn control + alt + phím mũi tên bạn có thể đảo ngược màn hình máy tínhNhấn control + alt + phím mũi tên bạn có thể đảo ngược màn hình máy tính

Bạn muốn trêu chọc bạn bè mù công nghệ bằng cách lộn ngược màn hình máy tính. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào? Vậy, hãy tham khảo thủ thuật sử dụng máy tính để lộn ngược màn hình sau đây.

Bạn hãy chọn tổ hợp phím “control + alt + phím mũi tên bạn muốn màn hình lộn theo hướng tương ứng. Ngay lập tức bạn đã đảo ngược màn hình máy tính khiến bạn bè sẽ được một phen hú hồn. Nhưng, bạn cần lưu ý rằng không phải bất cứ loại máy tính nào đều áp dụng được. Thủ thuật này chỉ dành cho máy tính windows mà thôi.

Thủ thuật sử dụng máy tính biến bàn phím thật thành bàn phím ảo 

Thủ thuật biến bàn phím thật thành ảo chỉ với Windows + RThủ thuật biến bàn phím thật thành ảo chỉ với Windows + R

Bạn có thể không tin khi nghe tôi hô biến bàn phím thật thành bàn phím ảo. Nhưng, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra chỉ với một thủ thuật rất nhỏ. Theo đó, bạn chỉ cần chọn tổ hợp “Windows + R” và chọn tiếp osk. Ngay lập tức chiếc bàn phím thật đã không còn tác dụng. Thay vào đó, bàn phím ảo hiện ra khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.

Thủ thuật hoàn tác mọi hoạt động khi sử dụng máy tính

Nhấn Ctrl + Z để hoàn tác mọi hành động vừa xảy ra  trên máy tínhNhấn Ctrl + Z để hoàn tác mọi hành động vừa xảy ra  trên máy tính

Bạn đau đầu khi không may xóa phải một tập tin, tắt một chương trình bạn muốn xem… Vậy, làm thế nào để chiếc máy tính của bạn quay về nơi bạn muốn chỉ trong một thời gian rất ngắn? Thủ thuật sử dụng máy tính hoàn tác mọi hoạt động là phương án tốt nhất bạn nên chọn thực hiện lúc này. Bởi, thủ thuật này sẽ giúp bạn khôi phục lại mọi hoạt động vừa diễn ra ngay lập tức.

Ctrl + Z là tổ hợp trên bàn phím bạn không nên bỏ qua khi cần hoàn tác bất kỳ hoạt động nào của máy tính. Tổ hợp này sẽ giúp bạn khôi phục lại văn bản vừa xóa hay trả lại tập tin bạn vừa di chuyển qua đâu đó. Với thủ thuật này người dùng máy tính hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Thủ thuật tìm kiếm tài liệu nhanh chóng

Chọn Windows + E để tìm kiếm tài liệu trong máy tính nhanh chóngChọn Windows + E để tìm kiếm tài liệu trong máy tính nhanh chóng

Bạn cần tìm kiếm cho mình một tài liệu nào đó. Nhưng, giữa hàng tỷ tài liệu khác nhau trên máy tính làm thế nào bạn tìm được tài liệu như ý muốn trong thời gian nhanh nhất? Sử dụng thủ thuật tìm kiếm tài liệu là cách thức bạn nên chọn sử dụng ngay lập tức.

Thủ thuật tìm kiếm tài liệu trên máy tính khá đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác Windows + E ngay lập tức cửa sổ dữ liệu sẽ hiển thị ra. Lúc này, bạn hãy gõ tên tài liệu cần tìm và click vào xem tài liệu. Vì vậy, bạn không cần dày công vào từng chuyên mục của máy tính để tìm kiếm.

Trên đây là thủ thuật sử dụng máy tính chúng tôi chia sẻ đến bạn. Bạn đừng quên tham khảo và vận dụng vào thực hiện để biến mình thành những cao thủ máy tính.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận
Nguyễn Văn Nam - thg 7 17, 2020, 11:28 CH - Thêm phản hồi

cái đảo ngược màn hình này, mình dính mấy lần

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan