Tin vui : Được Bill Gates hậu thuẫn, hãng dược Hàn Quốc sẽ sản xuất 200 triệu liều vaccine Covid -19 vào tháng 6/2021

Khi tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng và diễn biến khó lường, thì việc cấp bách cần phải làm đó là tìm ra được vaccine có thể bảo vệ cộng đồng chống lại Covid-19. Và mới đây, Bill Gates đã đưa ra thông báo sẽ hậu thuẫn cho hãng dược Hàn Quốc để sản xuất 200 triệu liều vaccine Covid - 19 vào tháng 6 năm sau. 

Mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19

Mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19

Mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19

Đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 12/2019 đã gây nên rất nhiều tác hại nguy hiểm, nhất là với sức khỏe con người. Theo thống kê, số ca nhiễm toàn cầu đến nay đã lên đến con số hơn 1 triệu người. Số ca tử vong là 52,000 người.

Đại dịch này lây nhiễm qua giọt bắn đường hô hấp, dịch tiết của cơ thể, theo ước tính, trung bình mỗi người lây nhiễm cho 2.2 người khác. Hiện, chưa có vaccine để phòng ngừa đại dịch này.

So với các bệnh dịch khác, Covid-19 được cho là có mức độ nguy hiểm lớn hơn rất nhiều. 

Tại Việt Nam, sau 99 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, thì mới đây, Đà Nẵng đã công bố xuất hiện ca nhiễm Covid- 19 là bệnh nhân 416. Nghiêm trọng hơn, mức độ lây lan của dịch bệnh này rất nhanh khi đã phát hiện thêm 11 ca mắc mới. 

Có thể thấy được, điều cần làm nhất bây giờ đó là người dân phải tự bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh bằng cách hạn chế đến chỗ đông người, đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn thường xuyên. 

Cuộc đua sản xuất Vaccine Covid -19 trên thế giới

Không thể đứng yên nhìn chủng virus mới đe dọa và tấn công tính mạng con người, các nước trên thế giới đã bắt tay ngay vào việc nghiên cứu và sản xuất vaccine Covid-19, Việt Nam cũng không đứng ngoài đường đua đó. 

Các nước trên thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, phát triển vaccine phòng ngừa

Các nước trên thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, phát triển vaccine phòng ngừa

Hiện, Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới đang thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên cơ thể người. Tại Việt Nam, vaccine mới đang ở bước đầu thử nghiệm trên động vật. Vì vậy có thể nói, so với các nước, Việt Nam đang đi chậm hơn một chút. Tuy nhiên, lý giải cho tiến độ này, các nhà chuyên môn hy vọng sẽ đảm bảo chắc chắn hơn về hiệu quả phòng ngừa của vaccine. 

Theo dự kiến, vaccine của thế giới có thể được ra mắt sau nửa năm nữa, vaccine của Việt Nam sẽ cần thêm chút thời gian. 

Hãng dược Hàn Quốc sẽ xuất xưởng 2 triệu vaccine Covid - 19 vào tháng 6/2021

Theo thông tin được chính nhà sáng lập tập đoàn Microsoft chia sẻ đến tổng thống Hàn Moon Jae-in thì đến tháng 6/2021, SK Bioscience- công ty dược phẩm lớn của Hàn Quốc có thể sản xuất được 200 triệu liều vaccine phòng virus Covid-19 dưới sự hậu thuẫn tỷ phú Bill Gates. 

Hãng dược SK- Bioscience dự kiến sẽ sản xuất 2 triệu vaccine vào tháng 6/2021

Hãng dược SK- Bioscience dự kiến sẽ sản xuất 2 triệu vaccine vào tháng 6/2021

Theo như nội dung bức thư được tỷ phú Bill Gates gửi tới văn phòng Tổng thống Hàn Quốc vào ngày 20/7, nhà sáng lập Microsoft mong muốn hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc trong công tác chế tạo, sản xuất vaccine ngăn ngừa Covid-19. Tháng 4/2020, hai nhân vật quyền lực này cũng đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại để bàn về việc cùng chiến đấu với chủng virus mới và dồn lực để phát triển vaccine Covid - 19.

Có thể thấy, cả thế giới đang ở trong một cuộc đua khốc liệt để đối phó với đại dịch nguy hiểm này. Việc phát triển vaccine hiệu quả sẽ giúp bảo vệ cộng đồng trước loại virus này và giúp nền kinh tế toàn cầu hồi phục trở lại sau nửa năm trì trệ và bị ảnh hưởng lớn. Theo tỷ phú Bill Gates, việc đầu tư vào các nhà máy trên khắp thế giới sẽ giúp cho việc đảm bảo các khu vực ngoài nước Mỹ không bị bỏ lại phía sau trong công tác phát triển vaccine phòng Covid-19.

Có thể bạn chưa biết, hiện trên thế giới đã có 23 loại vaccine tiềm năng (theo WHO). Hy vọng các vaccine phòng virus corona sẽ sớm được đưa vào sử dụng và phát huy tối đa công dụng, giúp con người chặn đứng đại dịch đặc biệt nguy hiểm này. 

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan