Tin vui: VinSmart, VinFast bán ở Mỹ từ năm 2020

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, vào năm 2020 và 2021, tập đoàn sẽ mang lần lượt những sản phẩm VinSmart,  VinFast tấn công thị trường Mỹ. Đây được xem là dấu hiệu đáng mừng, là bước chuyển mình lịch sử của hàng “made in Việt Nam”.  

Vingroup- Niềm tự hào dân tộc

Bà Thủy- Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup đang trao đổi cùng nhà báo kỳ cựu Chatterley trong một chương trình của CNNBà Thủy- Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup đang trao đổi cùng nhà báo kỳ cựu Chatterley trong một chương trình của CNN

Vào ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế "First Move" trên kênh CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Theo như CNN đưa tin, Vingroup là một trong những tập đoàn lớn nhất Châu Á. Với sự phát triển mạnh mẽ, tập đoàn này chính là niềm tự hào dân tộc của hàng triệu người dân Việt Nam. Vingroup hiện hoạt động kinh doanh các mảng như bất động sản, siêu thị, giáo dục, y tế… vài năm trở lại đây, điện thoại thông minh và ô tô là những lĩnh vực Vingroup đầu tư lớn để đưa nền công nghệ Việt Nam sánh ngang cùng bạn bè thế giới. 

Những khó khăn và thách thức

Trao đổi trong chương trình cùng nhà báo kỳ cựu Chatterley, Bà Thuỷ khiêm nhường nói về tiêu chí và slogan của Vingroup đó là "Mãi mãi với tinh thần khởi nghiệp". Việc đưa hai mặt hàng chủ lực là điện thoại thông minh Vinsmart và xe ô tô Vinfast sang thị trường Mỹ được xem là một cuộc cách mạnh chuyển đổi. Vốn có xuất phát điểm từ công ty kinh doanh dịch vụ như du lịch, bất động sản, Vingroup đã thử sức và nỗ lực hết mình để trở thành một Tập đoàn công nghệ - công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Những sản phẩm về công nghệ lần lượt ra đời đã chứng minh rằng người Việt cũng có thể làm nên những sản phẩm tốt, chất lượng. Bà Thủy cũng khẳng định, sứ mệnh của tập đoàn đó là “mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho người Việt”.

Vinsmart- điện thoại thông minh “made by Việt Nam”

Vinsmart- điện thoại thông minh “made by Việt Nam”

Khi phát triển ngành công nghệ smartphone, ô tô điện, Vingroup phải đối mặt với không ít khó khăn, thử thách. Nhưng rồi, kết quả khiến bất kỳ ai, dù là người Việt hay bạn bè quốc tế cũng phải trầm trồ. Những sản phẩm “made in Việt Nam” đã được ra đời và dần nhận được sự đón nhận của người tiêu dùng. Trước đây, điện thoại và ô tô là hai mặt hàng Việt Nam phải nhập khẩu gần như hoàn toàn. Nhưng giờ đây, không chỉ cung ứng cho người Việt, Vingroup còn sắp đưa những sản phẩm này ra thị trường thế giới. 

Hơn ai hết, Vingroup hiểu những khó khăn, thử thách mà tập đoàn này đang phải đối mặt. Vì vậy, với một tinh thần lạc quan, khiêm nhường, không tự đắc, Vingroup hứa hẹn sẽ ngày một phát triển hơn nữa để mang tới những sản phẩm chất lượng hơn, tiện ích hơn. 

Cơ hội vươn ra tầm thế giới

Trao đổi với CNN, bà Thủy tự hào chia sẻ, kể từ khi thành lập công ty sản xuất ô tô – VinFast, chỉ trong vòng 3 năm những chiếc xe mang thương hiệu này đã có mặt trên khắp các nẻo đường tại Việt Nam và không hề kém cạnh so với xe ngoại nhập. 

Xe ô tô VinFast đã có mặt trên khắp nẻo đường tại Việt Nam

Xe ô tô VinFast đã có mặt trên khắp nẻo đường tại Việt Nam

Trích nguyên văn lời chia sẻ của bà Thủy: “Thực tế cho thấy, 2 trong 3 mẫu xe của chúng tôi đang nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 6 vừa qua và vượt qua nhiều hãng xe tên tuổi khác tại Việt Nam".

Có thể thấy, Vingroup đã nỗ lực không ngừng để biến những khó khăn, thử thách thành cơ hội vươn mình ra thế giới.

Bà Thủy cũng cho biết thêm, thị trường Mỹ rất tiềm năng nên tập đoàn sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để tấn công thị trường này, trước khi mở rộng ra những thị trường quốc tế khác. Bà cũng nhấn mạnh rằng, trong năm nay và năm tới (2020-2021) Vingroup sẽ mang những sản phẩm VinSmart và VinFast sang thị trường Mỹ. Hy vọng rằng, các sản phẩm “made in Việt Nam” cũng sẽ được người tiêu dùng quốc tế đón nhận và ủng hộ. 

 

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan