Top 5 thiết bị công nghệ nổi bật nhất trong thập kỷ 2010-2019

Trong thập kỷ 2010-2019 rất nhiều thiết bị công nghệ đã được phát minh. Những thiết bị này đã góp phần không nhỏ để thay đổi chất lượng cuộc sống con người. Hãy cùng chúng tôi điểm lại top 5 thiết bị công nghệ được đánh giá là nổi bật nhất trong thập kỷ vừa qua.

Máy tính bảng iPad ra đời năm 2010

iPad thiết bị công nghệ nổi bật trong thập kỷ 2010-2019

iPad thiết bị công nghệ nổi bật trong thập kỷ 2010-2019

Mở đầu cho thập kỷ với những thành tựu công nghệ rực rỡ phải kể đến sự xuất hiện của máy tính bảng iPad của Apple ra đời năm 2010. Đây được xem là một trong những thiết bị hữu ích mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. 

Trước năm 2010, thiết bị này mới chỉ là những bản mô phỏng được xuất hiện trong những bộ phim viễn tưởng. Nhưng sau đó, nhờ sự tìm tòi, nghiên cứu, Apple đã sáng chế ra iPad phiên bản đời thực với rất nhiều những ứng dụng tiện ích. Với thiết kế nhỏ gọn, người dùng có thể dễ dàng mang theo iPad bên mình để phục vụ cho công việc cũng như giải trí.

Raspberry Pi ra đời năm 2012

Raspberry Pi kích thước nhỏ như một chiếc thẻ tín dụng

Raspberry Pi kích thước nhỏ như một chiếc thẻ tín dụng

Nhắc đến các thiết bị công nghệ nổi bật trong thập kỷ vừa qua không thể không kể đến Raspberry Pi. Đây là một loại máy tính sử dụng duy nhất một board mạch với kích thước siêu nhỏ chỉ bằng một chiếc thẻ tín dụng. 

Kích thước nhỏ nhưng Raspberry Pi có khả năng vận hành bền bỉ 24/7. Chính bởi ưu điểm vượt trội này, Raspberry Pi được ứng dụng phổ biến để dần thay thế các CPU truyền thống với khả năng vận hành hạn chế. Raspberry Pi thường được dùng trong những môi trường đòi hỏi hệ thống máy tính phải làm việc với cường độ cao như bệnh viện, văn phòng, trường học.

Máy bay không người lái DJI Phantom ra đời năm 2013

Thiết bị máy bay không người lái DJI Phantom

Thiết bị máy bay không người lái DJI Phantom

Thiết bị máy bay không người lái DJI Phantom (Drone) ra đời năm 2013 cũng là một trong những sáng chế nổi bật của thập kỷ 2010-2019. Đây là thiết bị đến từ DJI - một thương hiệu về máy bay không người lái nổi tiếng nhất tại thị trường Trung Quốc.

Với sự xuất hiện của DJI Phantom, công việc đo trắc đạc, thu thập dữ liệu hình ảnh từ những vị trí kho được thực hiện một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần điều khiển DJI Phantom để thực hiện các tác vụ theo yêu cầu một cách đơn giản mà không phải di chuyển nhiều.

Đồng hồ thông minh Apple Watch ra đời năm 2015

Apple Watch thiết bị công nghệ nổi bật ra đời năm 2015

Nhắc đến công nghệ, Apple luôn là cái tên sáng giá với nhiều siêu phẩm. Một trong số đó là Apple Watch được ra mắt vào năm 2015. Ngay thời điểm ra mắt, Apple Watch đã tạo nên một cơn sốt với lượng đặt hàng khủng. 

Apple Watch không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay thời trang thông thường mà là chiếc đồng hồ thông minh tích hợp nhiều tính năng. Chiếc đồng hồ này có thể thực hiện các chức năng liên quan đến sức khỏe như theo dõi nhịp tim, theo dõi người dùng tập luyện thể thao, đếm số lượng bước chân và nhiều chức năng như một chiếc điện thoại bao gồm gọi điện, nhắn tin.

Máy trò chơi Nintendo Switch ra mắt năm 2017

Máy trò chơi Nintendo Switch

Máy trò chơi Nintendo Switch

Nintendo Switch là thiết bị nổi bật trong top 5 thiết bị công nghệ nổi bật trong thập kỷ vừa qua. Đây là loại máy trò chơi thuộc thế hệ thứ 8 của thương hiệu Nintendo đình đám Nhật Bản ra mắt vào năm 2017. Ngay khi vừa ra mắt, Nintendo Switch đã nhanh chóng lập kỷ lục về số lượng đặt hàng. 

Nintendo Switch được thiết kế ưu việt mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Ngoài việc thiết kế chân đế để kết nối với tivi, Nintendo Switch có thể tháo rời để trở thành phiên bản một chiếc máy tính bảng.

Trên đây là top 5 thiết bị công nghệ nổi bật trong thập kỷ 2010-2019. Những thiết bị này với những tính năng thông minh đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng.

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan