Trên trang web của Reddit đã có một mẹo để xem YouTube không bị quảng cáo làm phiền

Chỉ cần thêm một dấu chấm (.) vào địa chỉ url của video bạn xem trên YouTube, trang website tức thì "khử" các quảng cáo và những thứ "râu ria" không giống làm phiền bạn trên nền móng này.

Mạng share video trực tuyến YouTube - Ảnh: AP

Theo báo Metro (Anh), một tài khoản người sử dụng trên diễn đàn Reddit mục công nghệ đã phát hiện và share cách "né" quảng cáo trên YouTube rất đơn giản mà không phải thiết đặt bất kỳ phần mềm mở mang (extension) hay phải can thiệp kỹ thuật phức tạp nào.

Theo đó, bạn chỉ cần thêm vào dấu "." ở địa chỉ đường backlinks của video. Ví dụ video bạn đang xem có địa chỉ: http://www.youtube.com/randomvideo, thì sau khi thêm dấu "." sẽ là: "http://www.youtube.com./randomvideo" rồi nhấn Enter vận chuyển lại trang để "hô biến" mọi quảng cáo kèm theo.

Thủ thuật này chỉ có chức năng với các trình duyệt y sử dụng trên máy tính để bàn (desktop) vì phần lớn những trang web đang sử dụng các domain không giống nhau cho quảng cáo và nội dung.

Việc thêm một ký tự nữa, ở đây là dấu chấm (.) sẽ lừa trang web để nó chỉ chuyển vận nội dung mà không tải theo những thứ đi kèm (như cookies và quảng cáo).

Thông tin này vừa đc chia sẻ trên diễn đàn Reddit nên có thể ngay tức tốc YouTube chưa thể giải quyết sơ hở kỹ thuật này. Tuy nhiên căn cứ vào thực tiễn YouTube chủ chốt sống nhờ vào lợi tức đầu tư quảng cáo, gần như cứng cáp họ sẽ chóng vánh khắc phục lỗ hổng đó.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan