[Update] 4 thủ thuật giúp khai thác tối đa ICloud dễ như trở bàn tay

Với người dùng iPhone, iCloud không chỉ rất quan trọng trong vấn đề bảo mật mà còn là giải pháp lưu trữ tuyệt vời. 4 mẹo cực hay ho dưới đây sẽ giúp bạn khai thác các tính năng của iCloud, từ đó dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

iCloud - công cụ cực hữu ích cho người dùng iPhone

iCloud - công cụ cực hữu ích cho người dùng iPhone

Nhờ có iCloud, bạn sẽ được tự động cập nhật, lưu trữ danh bạ, hình ảnh, ứng dụng, ghi chú, lịch,… có trên điện thoại iPhone/iPad. Với những người thường xuyên đổi máy điện thoại, việc copy giữ liệu qua máy mới luôn khiến họ đau đầu. Tuy nhiên, với iCloud bạn chỉ cần một vài thao tác đăng nhập và kích hoạt trên máy mới, sau đó ung dung ngồi chờ đợi trong vài phút, mọi thứ sẽ được tự động cập nhật và tải xuống nhanh chóng. Đặc biệt, khi chẳng may xảy ra trường hợp bị mất máy, iCloud còn là công cụ bảo mật hết sức an toàn để giúp các hình ảnh, thông tin cá nhân không bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Lưu trữ ảnh và video bằng iCloud 

iCloud cho phép bạn kích hoạt đồng bộ thư viện ảnh từ thiết bị, sau đó bạn có thể truy cập các dữ liệu này trên mọi thiết bị chỉ bằng cách đăng nhập tài khoản iCloud. Ngoài ra, tùy chọn này còn kích hoạt thêm tính năng tự động khởi tạo phiên bản video, hình ảnh có độ phân giải thấp lên thiết bị rồi tải trực tiếp dữ liệu ảnh và video gốc lên iCloud. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa và giải phóng dung lượng cho iPhone/iPad của bạn rất nhiều. 

Nếu bạn muốn xem ảnh hoặc video của mình, iCloud sẽ tải xuống phiên bản chất lượng tốt hơn. Hoặc, bạn cũng có thể yêu cầu bản gốc bất cứ lúc nào bạn cần. Đây được xem là ưu điểm khá lớn của của iCloud so với các "đám mây" khác khi không giới hạn bất cứ định dạng dữ liệu nào.

Chưa hết, từ "iCloud.com", bạn cũng có thể xem các dữ liệu ảnh, video trực tiếp. Nếu dùng máy tính Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Photos. Còn trên Windows thì có thể dùng đến phần mềm iCloud for Windows.

Giải phóng không gian lưu trữ cho máy tính Mac

Sẽ rất khó chịu khi đang sử dụng nhưng bộ nhớ lại bị đầy. Với các phiên bản macOS mới, bằng cách tối ưu hóa dữ liệu trên ổ lưu trữ, hệ thống sẽ tự động tạo thêm không gian lưu trữ. Khi cần dùng dung lượng, máy sẽ lưu giữ các tập tin, ảnh, video, phim trên Apple TV và ứng dụng, tệp đính kèm email vào iCloud sau đó cung cấp cho người dùng theo yêu cầu.

Điều đặc biệt ở đây đó là các tập tin sẽ không chiếm dung lượng trên máy Mac. Bạn có thể tải về các tập tin gốc bất cứ khi nào bạn cần. Ngoài ra, các tập tin gần đây hay các phiên bản được tối ưu hóa của các ảnh luôn nằm trên máy tính của bạn. 

Chia sẻ không gian lưu trữ iCloud với gia đình

Nếu muốn sử dụng iCloud với các thành viên trong gia đình, bạn có thể mua các gói lưu trữ với dung lượng từ 200GB trở lên. iCloud sẽ cung cấp cho mỗi người một không gian lưu trữ riêng, rất cá nhân khi được kích hoạt. Vì thế, bạn không phải lo việc dữ liệu nhạy cảm của mình bị soi mói. Mặc dù các thành viên trong gia đình không thể xem tệp tin của nhau, nhưng iCloud cho phép bạn có thể xem thành viên nào đang sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ. 

Sao lưu thiết bị

Chỉ cần sử dụng các sản phẩm có chung nguồn gốc từ Apple như iPhone, iPad hoặc iPad Pro, Apple Watch và iPod Touch, bạn có thể sử dụng để sao lưu tất cả các thiết bị chỉ với một tài khoản iCloud. Tuy nhiên, với máy tính Mac, bạn chỉ có thể lựa chọn lưu trữ các dữ liệu tại Documents và Desktop mà thôi. 

Thao tác sao lưu vô cùng đơn giản. Sau khi đăng nhập tài khoản iCloud, bạn truy cập vào phần Cài đặt > [Tên_của_bạn] > iCloud > Sao lưu iCloud để kích hoạt tính năng. Bạn có thể chọn 1 trong 2 thao tác, sao lưu thủ công và sao lưu tự động. Chỉ cần điện thoại của bạn được kết nối với nguồn điện và wifi thì việc sao lưu sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, tất cả đều được tự động. 

Bạn nghĩ sao về 4 mẹo cực hay ho này, lưu ngay để có thể sử dụng các thiết bị một cách thông thái nhé!

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan