Vốn hoá thị trường của Bitcoin đã vượt 1 nghìn tỷ USD, đánh bật Tencent

Grayscale đã thâu tóm 34% lượng Bitcoin mới được khai thác trong ba tháng qua

Ở mức ngay trên 1 nghìn tỷ USD, vốn hoá thị trường của Bitcoin đã vượt qua gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc Tencent, công ty hiện nắm giữ mức định giá khoảng 917,8 tỷ USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ AssetDash.

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất hiện đứng thứ 6 trong danh sách các công ty có vốn hoá thị trường hàng đầu thế giới của AssetDash. Ngay trên Bitcoin là Alphabet (GOOGL), công ty mẹ của Google với mức vốn hoá khoảng 1,4 nghìn tỷ USD.

“Sau khi đạt mốc giá cao nhất mọi thời đại mới, bitcoin đã vượt qua gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, vươn lên vị trí thứ 6 trên thế giới trong số các công ty được giao dịch công khai,” CEO và đồng sáng lập CoinSmart, Justin Hartzman nói với CoinTelegraph, thêm rằng:

“Đây là một chỉ báo mạnh mẽ về giá trị gia tăng, sự tin tưởng và chấp nhận bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhiều nhà phân tích cho rằng đây sẽ là năm bitcoin vượt qua $100k và tôi không nghĩ rằng dự đoán đó là không quá xa vời.”

Nguồn: CoinSmartNguồn: CoinSmart

Vào tháng 10 năm ngoái, Bitcoin đã vượt qua PayPal, chiếm vị trí thứ 21 trên bảng xếp hạng với vốn hóa thị trường chỉ là 240 tỷ USD. Đồng tiền này đã tăng trưởng đáng kể kể từ đó. Bitcoin trước đây cũng đã từng vượt qua Tencent về thứ hạng vốn hóa thị trường, mặc dù giá trị vốn hóa thị trường đã thay đổi so với bấy giờ. Tại thời điểm viết bài, BTC xếp trên Tencent, Tesla và Facebook.

Tài sản tiên phong của tiền điện tử đã có một đợt phục hồi đáng kinh ngạc kể từ khi giảm xuống còn 3.600 USD vào tháng 3 năm 2020 trong vụ sụp đổ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tốc độ tăng của đồng tiền này đã lên nhanh vào nửa cuối năm 2020, trong đó một số tổ chức tài chính chính thống đã công bố khoản đầu tư Bitcoin của họ. Một trong những công ty tham gia đáng chú ý đầu tiên là MicroStrategy, nơi có CEO Michael Saylor vốn đã ủng hộ mạnh mẽ cho Bitcoin.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan