Windows 10 Debloater: Xóa phần mềm và APP không có tác dụng trên Windows 10

Windows 10 đã trở nên quen thuộc với việc chúng ta gộp nhiều phần mềm vô dụng lại với nhau, ngay cả khi chúng ta cài đặt phiên bản MSDN sạch. Cài đặt một số ứng dụng vô dụng không còn chỉ là thói quen của các nhà sản xuất phần cứng mà nó còn là những gì Microsoft đang làm bây giờ. Trong khi nghiên cứu cách nhanh chóng loại bỏ APP của riêng Windows 10, chúng tôi đã tìm thấy một công cụ hữu ích có tên là Windows 10 Debloater. Nó là một tập lệnh PowerShell, nhưng nó cũng cung cấp một giao diện đồ họa dễ sử dụng cho người dùng công nghệ thấp. Đây là cách nhanh nhất để gỡ bỏ phần mềm cồng kềnh của Windows 10:

Hướng dẫn chi tiết

1. Tải xuống và giải nén Windows 10 Debloater, có thể tải từ GitHub (fq bắt buộc), tại đây tải về địa chỉ download ở cuối bài.

2. Sử dụng PowerShell để chạy Windows10DebloaterGUI.ps1

Mở thư mục Windows10Debloater-master và nhấp chuột phải hoặc nhấp và giữ tệp có tên Windows10DebloaterGUI.ps1. Trong menu ngữ cảnh, đi tới "Chạy với Powershell".

Bạn sẽ thấy lời nhắc "Kiểm soát tài khoản người dùng". Nhấn nút "Có" để cho phép công cụ chạy.

PowerShell và một ứng dụng có tên Windows10Debloater sẽ mở ra. Nó chứa một vài nút khác nhau, bạn có thể xóa ứng dụng Win10, bạn cũng có thể khôi phục các thay đổi hoặc thực hiện một số thay đổi tùy chọn khác, chẳng hạn như tắt Cortana, gỡ cài đặt OneDrive, v.v.

Xóa các ứng dụng cài sẵn khỏi PC Windows 10

Nút đầu tiên trong Windows 10 Debloater và nút quan tâm cho hướng dẫn này là Remove All Bloatware. Nhấp hoặc nhấn vào nó

Windows 10 ngay lập tức bắt đầu gỡ cài đặt các ứng dụng trên PC hoặc thiết bị. Nếu bạn xem cửa sổ PowerShell từ nền, bạn có thể xem tiến trình của tập lệnh đang chạy.

Đó là nó! Giờ đây, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm Windows 10 phong phú!

Windows10Debloater đã xóa những ứng dụng nào?

Theo trang GitHub, Windows 10 Debloater đã gỡ bỏ các ứng dụng sau:

3DBuilder, Appconnector, Bing Finance, Bing News, Bing Sports, Bing Weather, Fresh Paint, Bắt đầu, Microsoft Office Hub, Microsoft Solitaire Collection, Microsoft Sticky Notes, OneNote, OneConnect, Mọi người, Skype for Desktop, Báo thức, Máy ảnh, Bản đồ, Điện thoại, SoundRecorder, XboxApp, Zune Music, Zune Video, Ứng dụng giao tiếp trên Windows, Minecraft, PowerBI, Kiểm tra tốc độ mạng, Điện thoại, Nhắn tin, Office Sway, OneConnect, Windows Feedback Hub, Bing Food And Drink, Bing Travel, Bing Health and Fitness, Windows Reading List, Twitter, Pandora, Flipboard, Shazam, CandyCrush, CandyCrushSoda, King apps, iHeartRadio, Netflix, DrawboardPDF, PicsArt-PhotoStudio, FarmVille 2 Country Escape, TuneInRadio, Asphalt8, NYT Crossword, CyberLink MediaSuite Essentials, Facebook, Royal Revolt 2 , Sòng bạc miễn phí Caesars Slots, March of Empires, Phototastic Collage,Autodesk SketchBook, Duolingo, EclipseManager, ActiproSoftware, BioEnrollment, Windows Feedback, Xbox Game CallableUI, Xbox Identity Provider và ContactSupport.

Cách khôi phục tất cả các ứng dụng

Không phải ai cũng đồng ý rằng công cụ này loại bỏ tất cả các ứng dụng của phần mềm cồng kềnh. Chúng có thể chứa các ứng dụng bạn cần trong hệ thống. May mắn thay, Windows 10 Debloater cũng cho phép bạn hoàn nguyên tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện. Để thực hiện thao tác này, vui lòng chạy lại và nhấp vào nút " Hoàn nguyên thay đổi ".

Làm cách nào để chọn những ứng dụng vô dụng cần xóa bằng Windows 10 Debloater?

Bạn không thể chọn ứng dụng nào để xóa và ứng dụng nào sẽ giữ lại khỏi giao diện người dùng. Nhưng bạn có thể chỉnh sửa tệp Debloat Windows trong thư mục Tập lệnh Cá nhân của ứng dụng và xóa ứng dụng bạn muốn giữ lại khỏi danh sách.

Có thể một số người dùng muốn giữ lại các ứng dụng như Weather, Sticky Notes hoặc Camera nên xóa các tập tin có những từ này.

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài viết liên quan